Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Hội thảo về "Quản lý thiết bị y tế nhằm cung cấp dịch vụ bảo đảm an toàn” tại Bệnh viện Bạch Mai

Trong thời kỳ hội nhập phát triển, với vai trò là Bệnh viện đa khoa hàng đầu ở Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai đã và đang tập trung đầu tư trang thiết bị máy móc ngày một hiện đại nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn. Chính vì vậy, công tác quản lý, bảo dưỡng và sử dụng máy móc, thiết bị y tế một cách an toàn, hiệu quả luôn là một vấn đề được Bệnh viện đặc biệt quan tâm. “Hội thảo về quản lý thiết bị y tế nhằm cung cấp dịch vụ bảo đảm an toàn” Ngày 5/12, đã diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai để tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện vệ tinh hiện đang công tác trong lĩnh vực này.

nc1

Tham dự hội thảo, về phía chuyên gia Nhật Bản có GS. Shigeru Hosaka, Trưởng khoa Phẫu thuật tim mạch, Trưởng khoa Kỹ thuật lâm sàng, Trung tâm Y tế Quốc gia và Sức khỏe toàn cầu; các kỹ sư có nhiều kinh nghiệm trong quản lý trang thiết bị vật tư y tế  cùng 150 tham dự viên là lãnh đạo các bệnh viện, các kỹ sư, bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai, các bệnh viện tỉnh và bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.  

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Y tế Quốc gia và Sức khỏe toàn cầu, Nhật Bản (NCGM) đã có hợp tác trong nhiều năm qua. Hàng năm, nhiều chuyên gia NCGM đã đến Bệnh viện Bạch Mai giảng bài, chuyển giao kỹ thuật, đồng thời một số cán bộ bệnh viện đã được cử sang đào tạo nâng cao trình độ tại Nhật Bản về nhiều lĩnh vực… Tiếp tục chương trình hợp tác năm 2017, các cán bộ là lãnh đạo, chuyên viên thuộc nhiều chuyên khoa của Bệnh viện như Tim mạch, Phẫu thuật thần kinh, Hồi sức tích cực, Dược, Vật tư thiết bị y tế… đã sang Nhật Bản tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn; Qua đó  các cán bộ Bệnh viện đã được cập nhật và nâng cao kiến thức trong công tác khám chữa bệnh cũng như quản lý y tế, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế phục vụ người dân”.

1C5O9537

1C5O9529

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image