Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Đoàn Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai

Chiều ngày 11.05.2022, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức đón tiếp Ngài Tanaka Akihisa, Phó trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA); Ngài Shobayashi Tokuaki, chuyên gia JICA, cố vấn Bộ Y Tế; Ông Sasaki Shohei, Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, cùng đoàn cán bộ của JICA trụ sở chính tại Nhật Bản và Văn phòng JICA tại Việt Nam.

Mục đích của Đoàn là tìm hiểu về thực trạng tòa nhà P (với tên gọi thân thương Tòa nhà Việt Nhật) do Chính phủ Nhật Bản tài trợ dự án ODA, được xây dựng từ năm 1998 và đưa vào hoạt động năm 2000 với tổng kinh phí 6,038 tỷ yên Nhật (hơn 46 triệu USD).

Tham gia tiếp đón đoàn phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS. TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện; Đồng chí Vũ Văn Hồng - Phó Giám đốc kinh tế và Lãnh đạo các phòng Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bệnh viện, Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Phòng Hành chính quản trị, Trung tâm Hồi sức tích cực.

17.5.2022 tiep jica 3

Ngài Tanaka Akihisa và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc và Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành tới tổ chức JICA đã đồng hành cùng Bệnh viện trong quá trình xây dựng và phát triển. Tháng 12 năm 2020, khi công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trở nên căng thẳng, trong chuyến thăm và làm việc của Ngài Kitaoka Shinichi - Chủ tịch JICA đã trao tặng Bệnh viện Dự án nối tiếp Dự án Tăng cường chất lượng nguồn nhân lực trong hệ thống y tế, hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai trị giá 11 tỷ đồng cho công tác đào tạo, cung cấp trang thiết bị y tế về phòng chống dịch bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn. Năm 2022, phía Bạn tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện Gói hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 11 tỷ đồng để phục hồi sau đại dịch COVID-19. Các hỗ trợ của JICA luôn rất kịp thời và hiệu quả, không chỉ ở Bệnh viện Bạch Mai mà kết quả đó còn lan tỏa rộng đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

PGS. TS. Đào Xuân Cơ cũng nhấn mạnh về tính cấp thiết của việc nâng cấp và cải tạo tòa nhà P - biểu tượng hợp tác y tế Việt Nam - Nhật Bản, đặc biệt là vai trò của Bệnh viện Bạch Mai trong hệ thống khám chữa bệnh và đào tạo nhân lực y tế: “Trong tương lai, Bệnh viện Bạch Mai được định hướng là cơ sở y tế tuyến cuối, cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học với quy mô lớn. Hầu hết các tòa nhà của Bệnh viện đều có tuổi thọ cao, trong đó, tòa nhà Việt Nhật do các kiến trúc sư và kỹ sư người Nhật thiết kế, xây dựng được định hướng tiếp tục sử dụng là tòa nhà điều trị và khu kỹ thuật chính trong thời gian tới. Do đó, Bệnh viện Bạch Mai tin tưởng vào kỹ thuật, công nghệ Nhật Bản và sự tỉ mỉ của phía Bạn sẽ giúp Bệnh viện duy trì được biểu tượng hợp tác to lớn này”.

17.5.2022 tiep jica 2

PGS. TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trao quà lưu niệm cho Ngài Tanaka Akihisa

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt về tình trạng của tòa nhà P - tòa nhà Việt Nhật và phát biểu của PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Ngài Tanaka Akihisa - Phó trưởng đại diện cao cấp JICA Việt Nam đã ghi nhận đề nghị của Bệnh viện Bạch Mai về đề xuất nâng cấp, cải tạo tòa nhà Việt Nhật. Ông cũng cho biết JICA luôn đánh giá rất cao những thành tựu đạt được từ quá trình hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và tổ chức JICA nói riêng; giữa Bệnh viện Bạch Mai với các cơ quan, đối tác Nhật Bản khác nói chung và hoàn toàn ủng hộ hợp tác giữa hai bên. JICA tại Việt Nam sẽ thảo luận với JICA trụ sở chính tại Nhật Bản và các bên liên quan để thấy được tính cấp thiết của việc đưa ra quyết định hỗ trợ Bệnh viện trong thời gian tới.

17.5.2022 tiep jica 1

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image