Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI VIỆT NAM ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Chiều ngày 12/5, phái đoàn công tác cấp cao của Hoa Kỳ do Ngài Marc E.Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến tham quan và trao đổi hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai. Cùng đi với Ngài Marc E.Knapper có ông Anthony Park, Giám đốc Chương trình PEPFAR kiêm Phó phụ trách các vấn đề toàn cầu (OGA), Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ; BS. Eric Dziuban, Giám đốc Quốc gia CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam; Bà Lindsay Kim, Giám đốc Chương trình An ninh y tế toàn cầu tại Việt Nam, Bà Aler Grubbs, Giám đốc USAID/Việt Nam … Tiếp đoàn, về phía Bộ Y tế có BS. Võ Hải Sơn, Phó Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS; Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Vũ Văn Giáp, Phó Giám đốc Bệnh viện và lãnh đạo các đơn vị có mối quan hệ, hợp tác với Hoa Kỳ trong nhiều năm qua.

13908dd1ec9132cf6b80

Thay mặt cho Ban Lãnh đạo Bệnh viện và hơn 4.000 cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS. Đào Xuân Cơ bày tỏ sự vui mừng được chào đón Ngài Marc E.Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ cùng đoàn công tác đến tham quan và làm việc tại Bệnh viện. PGS. Cơ chia sẻ với đoàn công tác về sự trân trọng của mình khi cách đây 20 năm, ông đã chứng kiến nhờ có sự hợp tác và hỗ trợ của Hoa Kỳ mà y tế Việt Nam đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Thành công hôm nay của Bệnh viện Bạch Mai cũng có sự giúp đỡ của các tổ chức Chính phủ và phi Chính phủ Hoa Kỳ. Phó giáo sư Cơ trân trọng ghi nhận: Sự giúp đỡ của Hoa Kỳ cho các bác sĩ Bạch Mai cũng chính là giúp cho những người dân Việt Nam xoá đi nỗi đau bệnh tật. “Cảm ơn CDC Hoa Kỳ đã giúp đỡ Việt Nam từ năm 2009 thông qua việc tăng cường kiểm soát các bệnh nhiễm trùng, các bệnh lây nhiễm. Và đặc biệt năm 2022, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, CDC Hoa Kỳ đã giúp Bệnh viện Bạch Mai trong việc xây dựng kỹ thuật giải trình tự gen. Và phía Hoa Kỳ cũng đã tài trợ cho Việt Nam nhiều liều vaccine ngừa COVID-19”.

4ca2f25e931e4d40140f

Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng nhận được sự hỗ trợ và hợp tác phát triển của các tổ chức phi Chính phủ và tổ chức khác từ Hoa Kỳ. Về trao đổi chuyên môn, nhiều giáo sư, bác sĩ và điều dưỡng sang trao đổi, đào tạo cho nhân viên y tế Bệnh viện,… Về đào tạo, nhiều bác sĩ, điều dưỡng và kỹ sư được đào tạo tại Hoa Kỳ. Nhiều hội nghị, hội thảo được tổ chức hàng năm thuộc các chuyên ngành như cấp cứu, hồi sức, chống độc,… Không những thế, Bệnh viện Bạch Mai cũng được hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế hiện đại. Đặc biệt, năm 2011, GS Carl đã chuyển một phi cơ trang thiết bị y tế hỗ trợ Bệnh viện.

740ec6f3a0b37eed27a2

Ngài Marc E.Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đại diện cho đoàn công tác cũng cảm ơn phía Việt Nam, trong đại dịch COVID cũng đã hỗ trợ phía Hoa Kỳ các phương tiện bảo hộ cá nhân.

Có được sự hợp tác này là nhờ sự tin tưởng lẫn nhau giữa đôi bên. Ngài Marc E.Knapper hy vọng sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác này.

3ed33f7658368668df27

fe10684c080cd6528f1d

Sau buổi làm việc tại phòng họp, đoàn công tác của Hoa Kỳ đã đi tham quan Trung tâm Bệnh Nhiệt đới; Trung tâm Phục hồi chức năng, Trung tâm Đột quỵ và Khoa Vi sinh…

e918db66bc2662783b37

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image