Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai ký kết hợp tác với Bệnh viện Trường Đại học Strasbourg, Cộng hòa Pháp

Chiều 9/6, Lễ Ký lết hợp tác với Bệnh viện Trường Đại học Strasbourg, Cộng hòa Pháp và Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai. Tham dự buổi lễ có GS. Olivier MOREL, Phụ trách tim mạch can thiệp Bệnh viện Nouvel Hôpital Civil, Bệnh viện các trường Đại học Strasbourg; PGS.TS. Vũ Văn Giáp, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai; PGS.TS. Tạ Mạnh Cường, TS. Nguyễn Thị Thu Hoài, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Quang – Phó viện trưởng Viện Tim mạch và TS. Hoàng Việt Anh, Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng các bác sĩ Viện Tim mạch đã du học tại Trường Đại học Strasbourg ...

Việt Nam và Cộng hòa Pháp có bề dày lịch sử trong hợp tác y tế. Hàng năm, thông qua chương trình DFMS/A, Chính phủ Pháp tài trợ từ 1,5 đến 2 triệu Euro cho Việt Nam trong công tác đào tạo cán bộ y tế. Các bác sĩ sau khi được đào tạo tại Pháp, đã trở thành cầu nối hữu nghị giữa các cơ sở y tế và trường Đại học của hai nước. Nhờ đó, Bệnh viện Bạch Mai đã có nhiều hợp tác với các Bệnh viện, Trường Đại học của Pháp, trong đó có Bệnh viện các trường Đại học Strasbourg.

z4417903233628 590187121769d900b187f0268b85ac75 1

Năm 1994, GS. Olivier MOREL lần đầu đến Việt Nam với vai trò là thực tập sinh. Qua 30 năm, Giáo sư đã có mối quan hệ hợp tác thân thiết với nhiều thế hệ bác sĩ tim mạch của Bệnh viện và trở thành cầu nối hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện các trường Đại học Strasbourg. Không chỉ hỗ trợ cho các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai sang đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn tại Pháp, Giáo sư Olivier MOREL còn là người thầy hướng dẫn nhiều đề tài nghiên cứu khoa học; trong đó có 5 đề tài được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trên thế giới.  Giáo sư Olivier MOREL cũng đã chuyển giao nhiều kĩ thuật trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch, đặc biệt trong tim mạch can thiệp mạch máu, van tim và rối loạn nhịp tim… Giáo sư cũng đóng góp tích cực cho sự nghiệp đào tạo y khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội. Với những đóng góp của mình cho y tế Việt Nam, Giáo sư Olivier MOREL vừa vinh dự nhận được bằng Giáo sư danh dự của Trường Đại học Y Hà Nội.

Thay mặt Bệnh viện Bạch Mai, Phó giáo sư Vũ Văn Giáp đã gửi lời cảm ơn những đóng góp và tình cảm trân quý mà Giáo sư Olivier MOREL đã dành cho Bệnh viện Bạch Mai nói chung và Viện Tim mạch nói riêng. Phó Giám đốc Giáp cũng gửi lời chúc mừng Giáo sư Olivier MOREL đã vinh dự trở thành vinh dự Giáo sư danh dự của Trường Đại học Y Hà Nội. Nói về Giáo sư Olivier MOREL, thầy Giáp chia sẻ: Trong 30 năm gắn bó với Bệnh viện Bạch Mai, Giáo sư Olivier MOREL vừa là người thày hết lòng dìu dắt các trò và cũng như một người cha hết lòng chỉ dẫn cho các con. Với tình cảm và bề dày gắn với Bệnh viện Bạch Mai như vậy, Phó giám đốc Giáp hy vọng GS. Olivier MOREL sẽ tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai nhiều hơn nữa, không chỉ trong lĩnh vực Tim mạch mà còn mở rộng sang các lĩnh vực khác như Hô hấp, Ung bướu, Nội tiết, Ngoại khoa...; Và không chỉ tiếp tục hỗ trợ trong việc nâng cao kỹ năng thực hành lâm sàng mà còn hỗ trợ trong lĩnh vực nghiên cứu và mở rộng thêm các dự án đào tạo khác.

z4417903566004 f7b4fb0d8cede45fd378e0b70d742a81

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image