Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh, tặng quà cho hơn 300 người dân của xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Trong hai ngày 22-23/7, Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Tập đoàn Hòa Phát và Trung tâm Y tế huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái tổ chức khám bệnh miễn phí, tặng quà và phát thuốc cho hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chiều ngày 22/7, đoàn công tác đã đến làm việc và tặng quà tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên. Tiếp đoàn, về phía huyện uỷ có bà Lã Thị Liền, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên; Ths.BS. Diêm Sơn, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Yên Bái; BSCK II. Cao Ngọc Thắng, Giám đốc Trung tâm Y tế Văn Yên. Đoàn đã thăm quan, khảo sát và tư vấn để hỗ trợ phát triển chuyên môn đồng thời trao quà cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế Văn Yên. Mỗi phần quá trị giá 1 triệu đồng.

hoa phat 16585941991031362440021

ThS.BS. Hoàng Thị Phú Bằng, Phó Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai, Trưởng đoàn công tác cho biết: Chương trình Khám bệnh miễn phí và trao quà cho bà con của huyện Văn Yên, Yên Bái nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thường quy của Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai hướng về cộng đồng. Đến với bà con lần này, để có thể đáp ứng đúng mong muốn, tâm tư, nguyện vọng của bà con, chúng tôi đã trao đổi và khảo sát với Trung tâm Y tế huyện Văn Yên và UBND xã Châu Quế Hạ. Kết quả khảo sát, chúng tôi đã thành lập đoàn bác sĩ là các chuyên gia đầu ngành thuộc đủ các chuyên khoa: Nội chung, tim mạch, cơ xương khớp, nhi... để thăm khám cho bà con.

Ngày 23/7, đoàn y bác sĩ Bạch Mai đã đến với bà con nhân dân xã Châu Quế Hạ. Trong một buổi sáng, với sự chung tay góp sức của Trung tâm Y tế Văn Yên, Trạm Y tế xã Châu Quế Hạ, các bác sĩ của Bạch Mai và địa phương đã khám bệnh cho hơn 300 người dân thuộc gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật... Đến với chương trình khám và tư vấn bệnh thiện nguyện, người dân được đánh giá sức khỏe toàn diện qua khám lâm sàng, đo huyết áp, siêu âm ổ bụng, đo điện tim đồ, xét nghiệm máu... Kết quả thăm khám cho thấy các mặt bệnh chủ yếu tập trung vào nhóm bệnh của người lớn tuổi như mạch vành, cơ xương khớp, tặng huyết áp, rối loạn mỡ máu… Một số người dân tự ý mua thuốc và dùng thuốc, đặc biệt là thuốc có chứa corticoid và thuốc nam nên đã ảnh hưởng không ít đến sức khoẻ. Sau khi được các bác sĩ khám và tư vấn, người dân đã nhận thức được sự nguy hại của việc tự ý dùng thuốc và sự cần thiết của việc đến trạm y tế khám khi có bệnh…

0466d8289401565f0f10

Đoàn công tác gôm các bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện Bạch Mai cùng các cán bộ nhân viên Tập đoàn Hoà Phát

Ngoài việc được khám và tư vấn bệnh miễn phí, mỗi người dân đến với chương trình còn nhận được phần quà là thuốc bổ và 200.000đ tiền mặt. Đoàn cũng đã trao 2 phần quà đặc biệt cho 2 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của xã, mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng; Tặng Trạm y tế xã Châu Quế Hạ 2 máy đo huyết áp điện tử và 2 chậu tắm sơ sinh.

Thay mặt người dân xã Châu Quế Hạ, ông Ngô Quyết Chiến, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã bày tỏ lòng biết ơn và cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của Đoàn công tác. Ông Chiến chia sẻ: "Chưa bao giờ có một bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai đến với xã Châu Quế Hạ, nhiều bà con thao thức không ngủ".

Trước sự chào đón và mong đợi của bà con xã Châu Quế Hạ, Đoàn công tác mong muốn sẽ cố gắng tổ chức nhiều chương trình khám sức khoẻ hơn nữa để bà con có thể tiếp cận với dịch vụ y tế hiện đại, chất lượng cao… Phòng Công tác xã hội xin cảm ơn Tập đoàn Hòa Phát đã đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình đầy ý nghĩa này.

Một số hình ảnh buổi khám và tư vấn của các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai:

339A5120

339A5131

339A5181

339A5355

339A5214

644330f937d4f58aacc56

339A5221

339A5452

339A5505

339A5515

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image