Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Nam bệnh nhân bị xuất huyết não lạc người thân 37 năm đã tìm được gia đình

Qua sự tìm kiếm tích cực của cơ quan công an, nam bệnh nhân bị xuất huyết não, 3 tháng không có người thân chăm sóc tại Bệnh viện Việt Đức đã tìm được gia đình. Điều đáng nói là nhờ sự tìm kiếm này đã nối được bờ vui cho gia đình bệnh nhân, bởi ông đã thất lạc người thân suốt 37 năm qua...

Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết, sau một thời gian ngắn khẩn trương nỗ lực sử dụng nghiệp vụ tìm tung tích nạn nhân, người mất tích, các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát, trong đó có Phòng truy tìm P6 C52 và Công an một số địa phương của Bộ Công An đã tìm kiếm được thân nhân cho người bệnh điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh II- Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong niềm vui và hạnh phúc vỡ òa của biết bao người.

Trong quá trình điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh II, bệnh nhân được các nhân viên y tế cho ăn 5 bữa mỗi ngày, mỗi lần 200 ml sữa và thay nhau vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân.

Nắm chặt bàn tay của người cha đã thất lạc 37 năm đang nằm điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh II, anh Nguyễn Duy Đức chia sẻ, bố anh là ông Nguyễn Duy Hồng, 77 tuổi, trú tại khu 6, phường Bắc Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã bỏ nhà đi từ năm 1981, gia đình đã nhiều lần tìm kiếm thông tin nhưng đều không có kết quả. Sau bao năm lưu lạc, giờ gặp lại bố trong hoàn cảnh này, gia đình chỉ mong được đón ông trở về, đoàn tụ với con cháu.

Ngày 31/3, gia đình anh Nguyễn Duy Đức (52 tuổi, ở Uông Bí, Quảng Ninh) nhận được một cuộc gọi từ công an. Công an cho anh biết có một bệnh nhân không có người thân đang nằm tại Bệnh viện Việt Đức hơn 3 tháng qua, giờ bệnh đã đỡ, có thể đó là bố đẻ của anh. Ngay trong đêm, anh Đức cùng các em lên Hà Nội.

Không có giấy tờ, hồ sơ và 37 năm xa cách, nhưng anh Đức đã nhận ra ngay đó là bố đẻ anh.
Ngày hôm sau, anh về quê xin chứng nhận. Rồi bốn ngày sau cuộc gọi từ công an, anh và gia đình đã đón bố về bệnh viện ở quê nhà.

Chiều ngày 3/4/2018, bệnh nhân Nguyễn Duy Hồng đã được ra viện trong niềm vui và niềm hạnh phúc vỡ òa của người thân, của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Việt Đức và các mạnh thường quân, của cộng đồng, những người luôn dõi theo thông tin của người bệnh. Trước khi bố ra viện, anh Đức đã tìm gặp các nhân viên y tế đã tận tình cứu chữa, chăm sóc bố mình để bày tỏ lòng cảm ơn của gia đình...

"Bệnh nhân Hồng ra viện không chỉ là niềm vui của gia đình người bệnh mà còn là niềm tin của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào sự hồi sinh kỳ diệu của bệnh nhân, niềm tin vào việc đi tìm lẽ sống và hạnh phúc của mỗi con người"- BS Nguyễn Trọng Sơn- Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Việt Đức nói.

BS Lê Văn Bằng- Khoa Phẫu thuật Thần kinh II, Bệnh viện Việt Đức cho biết, hiện tại tình trạng của bệnh nhân Hồng được cải tiến rất nhiều so với trước khi tai biến và chuyển đến Bệnh viện Việt Đức, tổn thương xương sọ đã tạm ổn định. Với bệnh nhân Hồng quá trình điều trị còn sẽ kéo dài do đó việc bệnh nhân được chăm sóc ở nhà là rất cần thiết. Các bác sĩ của Khoa đã hướng dẫn gia đình trong chăm sóc sau điều trị cho bệnh nhân để sức khỏe của bệnh nhân được cải thiện tiếp.

Đại diện Bệnh viện Việt Đức tặng gia đình anh Đức món quà nhỏ trước khi bệnh nhân Hồng về sum họp với gia đình

Trước đó, như thông tin báo Sức khỏe & Đời sống đã đưa, ngày 30/12/2017, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận một trường hợp một bệnh nhân nam, thời điểm nhập viện, bệnh nhân chỉ nói được tên là Nhã, không có người nhà, sau đó rơi vào hôn mê. Bệnh nhân được chẩn đoán xuất huyết não và được các bác sỹ mổ cấp cứu lấy máu tụ ngay chiều cùng ngày 30/12.

Khi vào viện, bệnh nhân có mang theo 1 thẻ BHYT với các thông tin: Họ và tên: Nguyễn Văn Nhã, 60 tuổi, địa chỉ: Văn Môn - Yên Phong - Bắc Ninh, SĐT: 01677589228. Tuy nhiên, Bệnh viện đã nhiều lần liên hệ qua số điện thoại và địa chỉ đăng ký ban đầu nhưng đều không chính xác. Bệnh viện đã nhờ cơ quan công an tìm kiếm thân nhân cho người bệnh. Cùng với đó, giám đốc Bệnh viện Việt Đức Trần Bình Giang cũng đã kêu gọi cộng đồng tìm kiếm thân nhân cho bệnh nhân.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, trong suốt quá trình bệnh nhân điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh II, đội ngũ y bác sỹ của Khoa đã tận tâm cứu chữa cho người bệnh. Mọi hoạt động ăn và vệ sinh cá nhân của người bệnh đều do nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện.

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image