Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

Theo GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: “Với tinh thần khẩn trương, chống dịch như chống giặc, sau 24h chúng tôi đã hoàn thành tất cả các công việc liên quan đến xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 và sẵn sàng tiếp nhận điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng, diễn biến xấu”.
 
BV da chien 9
 
đ/c Lê Thị Thủy - Bí thư tỉnh ủy Hà Nam, PGS. TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục QLKCB, BYT và Giám đốc BV Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn (ngoài cùng tay trái) kiểm tra BV dã chiến 
 
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nam và các địa phương trong cả nước, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, ngay trong ngày nghỉ lễ 30/4 và sáng 1/5, Bệnh viện Bạch Mai đã cử 3 đoàn công tác gồm trên 100 cán bộ các chuyên ngành truyền nhiễm, xét nghiệm, hồi sức, cấp cứu, kiểm soát nhiễm khuẩn… đến khảo sát, hỗ trợ và trực tiếp cùng Hà Nam thiết lập Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đặt tại Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
 
BV da chien 8
 
Trực tiếp chỉ đạo đoàn công tác vào sáng ngày 1.5 tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cho biết: “Ngay đêm 29.4, thừa lệnh của Bộ trưởng Bộ y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành họp bàn kế hoạch hỗ trợ Hà Nam và ngay sáng 30.4 hàng trăm cán bộ của Bệnh viện đã xuống giám sát và triển khai các bước đầu tiên, đó là triển khai phòng xét nghiệm xác định Covid-19. Đến chiều 30.4 chúng tôi đã sẵn sàng nhận các test, có thể triển khai 10.000 mẫu ghép/ngày. Đêm 30.4 chúng tôi đã hoàn thành cơ bản khu vực điều trị cấp cứu và đến sáng 1.5 chúng tôi đã sẵn sàng nhận các bệnh nhân đầu tiên”.
 
BV da chien 10
 
Cũng theo GS Nguyễn Quang Tuấn: “Theo kế hoạch, chiều nay (1/5) tỉnh Hà Nam sẽ chuyển các bệnh nhân F1 nguy cơ cao (người lớn tuổi, có bệnh lý nền, trẻ em…) sẽ nằm điều trị và theo dõi tại Bệnh viện dã chiến này. Chiều tối nay, chúng tôi sẽ đưa tiếp 400 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 dương tính vào điều trị và theo dõi. Tất cả vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc men đều được hỗ trợ tối đa từ Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 1 và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam đã sẵn sàng để điều trị cho bệnh nhân”.
 
BV da chien 7
 
“Sau 24h chúng tôi đã hoàn thành tất cả các công việc liên quan đến xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 và sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân nặng diễn biến xấu. Hiện chúng tôi có 5 kíp bác sĩ theo các chuyên khoa: cấp cứu, điều trị tích cực, truyền nhiễm, tim mạch và nhi. Như vậy tất cả các bệnh nhân các lứa tuổi khác nhau vào với Bạch Mai cơ sở 2 này đều được điều trị và theo dõi cẩn thận”, GS. Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ.
 
BV da chien 6
 
Tổng số giường lắp đặt là 400 giường, trong đó có 30 giường cấp cứu hồi sức, áp dụng đầy đủ kỹ thuật cao từ EMCO, máy thở để phục vụ người bệnh. Bên cạnh đó, hệ thống xét nghiệm khẳng định nCoV đã được khởi động, có thể hỗ trợ Hà Nam xét nghiệm ngay với công suất 10.000 mẫu ghép một ngày. Bệnh viện Bạch Mai đã huy động nhân lực và vật lực tối đa, khẩn trương và thần tốc để thiết lập Bệnh viện dã chiến này.  Toàn bộ 400 giường, máy móc, trang thiết bị, hệ thống Oxy…của Bệnh viện dã chiến tại Bạch Mai cơ sở 2 được chuyển đến từ Cơ sở 1. Với kinh nghiệm hỗ trợ công tác chống dịch và thành lập Bệnh viện dã chiến tại Quảng Nam, Đà Nẵng, Hải Dương… Bệnh viện Bạch Mai đã nhanh chóng hoàn thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị cho Bệnh viện dã chiến tại Hà Nam trong vòng 24h.
 
BV da chien 5

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image