Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với Trung tâm Quốc gia về Y tế và Sức khỏe toàn cầu Nhật Bản (NCGM)

Ngày 29/06/2020, được sự đồng ý của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, phòng Đối ngoại - Hợp tác Quốc tế đã phối hợp với một số đơn vị trực thuộc Bệnh viện tổ chức buổi trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và điều trị bệnh nhân COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai với các chuyên gia của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh, khoa Truyền nhiễm – NCGM, Nhật Bản.

Tham dự buổi trực tuyến về phía Bệnh viện có ba báo cáo viên: GS.TS. Nguyễn Gia Bình, Nguyên trưởng khoa Hồi sức tích cực, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và Chống độc Việt Nam; Ths. Phạm Thế Thạch, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực; TS. Trương Anh Thư, Phó trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn; và đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ths. Nguyễn Thị Hương, Phụ trách phòng Đối ngoại – Hợp tác Quốc tế; TS. Đỗ Ngọc Sơn, Phó trưởng khoa Cấp cứu; PGS.TS. Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới; TS. Lê Thị Ngân, Phó Trưởng khoa Vi sinh; DS. Nguyễn Thu Minh, Phó Trưởng khoa Dược cùng các các cán bộ của phòng Đối ngoại - Hợp tác Quốc tế và Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến.

IMG 6074

Về phía NCGM có sự tham gia của TS. Norio Ohmagari, Giám đốc trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh, Trưởng khoa Truyền nhiễm; BS. Yoshiaki Gu, trung tâm Tư vấn Lâm sàng về Kháng thuốc; TS. Satoshi Kutsuna, BS. Shinichiro Morioka, TS. Masahiro Ishikane, TS. Sho Saito, BS. Mitsuhiro Sato; TS. Hidechika Akashi, TS. Noriko Fujita, TS. Masami Fujita từ trung tâm Kiểm soát Bệnh; và một số cán bộ của văn phòng NCGM tại Bệnh viện Bạch Mai.

Phía Bạn đã chúc mừng trước những thành công trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam nói chung và Bệnh viện Bạch Mai nói riêng. Được biết Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế không phải là nơi điều trị người nhiễm COVID-19 nhưng với đội ngũ chuyên gia đầu ngành nhiều kinh nghiệm, Bệnh viện luôn đóng vai trò quan trọng trong hệ thống y tế Việt Nam. Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Bệnh viện đã cử các chuyên gia đầu ngành tham gia Hội đồng chuyên môn sửa đổi, bổ sung hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới (n-CoV) của Bộ Y tế; cử nhiều bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi tham gia tư vấn trực tuyến và hỗ trợ cho bệnh viện được phân tuyến điều trị người nhiễm COVID-19 cũng như hướng dẫn tuyến dưới trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

IMG 6069

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image