Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

THÔNG BÁO LỊCH SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THÁNG 7/2020

Thứ 7 ngày 11/07/2020, Câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường – Khoa Nội tiết, BV Bạch Mai tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ với chủ đề “Những lưu ý trong điều trị bệnh đái tháo đường mùa COVID” dưới sự chủ trì của TS.BS Nguyễn Quang Bảy, Trưởng Khoa Nội tiết – ĐTĐ, Bệnh viện Bạch Mai.

COVID-19 là bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay có 210 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc. Theo một số nghiên cứu, hầu hết những người bị nhiễm virus COVID-19 sẽ bị bệnh hô hấp nhẹ đến trung bình và phục hồi mà không cần điều trị đặc biệt. Người già, những người có vấn đề y tế tiềm ẩn như bệnh tim mạch, đái tháo đường, bệnh hô hấp mãn tính và ung thư có nhiều khả năng mắc bệnh nghiêm trọng. TS. Nguyễn Quang Bảy, Trưởng Khoa Nội tiết – Đái tháo đường cho biết: “ Dịch Covid-19 không chỉ gây bệnh nặng ở bệnh nhân đái tháo đường mà còn gây khó khăn cho bệnh nhân đi khám chữa bệnh đái tháo đường, làm ảnh hưởng tới sức khỏe”.

Ngày 11/07/2020, Câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường của Khoa Nội tiết – Đái tháo đường, BV Bạch Mai sẽ tổ chức sinh hoạt với bài trình bày: “Điều trị bệnh đái tháo đường trong mùa COVID” của BSCK. II Nguyễn Thị Thục Hiền sẽ giúp cho bệnh nhân hiểu được:

-       Dịch Covid-19 là gì?

-       Virus Covid gây bệnh nặng ở bệnh nhân đái tháo đường như thế nào?

-       Bệnh nhân đái tháo đường kiểm soát đường huyết như thế nào trong mùa dịch?

Cũng như các buổi sinh hoạt định kỳ trước đó, người tham gia sẽ được thử đường máu miễn phí, trải nghiệm hoạt động Yoga cười đến từ các Tình nguyện viên phòng Công tác xã hội – BV Bạch Mai, được phát tài liệu, được nghe trực tiếp bác sỹ Khoa Nội tiết trình bày bài giảng, đồng thời được đặt câu hỏi, thảo luận các vấn đề liên quan đến bệnh đái tháo đường.

     Đối tượng tham dự: tất cả bệnh nhân đái tháo đường hoặc những người muốn tìm hiểu thông tin về bệnh đái tháo đường.

    Thời gian: 7h15 phút, ngày 11 tháng 07 năm 2020. Vào cửa tự do.

     Địa điểm: Hội trường lớn, tầng 2 nhà Việt Nhật (nhà P) – Bệnh viện Bạch Mai, số 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Để đăng ký xin vui lòng liên hệ: số điện thoại 0973.433.831 (Bác sỹ Đức)

Vào các giờ: 8h – 11h30 và 14h – 16h30 các ngày trong tuần

    Xin trân trọng cảm ơn!  

                                                                                                                                                                                              Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ

                                                                                                                                                                                         BSCKII. Nguyễn Phương Mai

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image