Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Vận chuyển trái tim hiến tặng từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh

Tối 13-5, chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN275 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) lúc 20 giờ 10 phút, chở theo một trái tim của người hiến tặng.

Vận chuyển trái tim hiến tặng từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh

Ê-kíp bác sĩ của Trung tâm Điều phối tạng quốc gia, Bệnh viện Việt Đức và Chợ Rẫy vận chuyển trái tim từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh.

Trên chuyến bay VN275, có các cán bộ của Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cùng một trái tim của người hiến tặng tại Hà Nội được điều phối để ghép cho một bệnh nhân tại TP Hồ Chí Minh.

Do yêu cầu chặt chẽ về mặt thời gian bảo quản trái tim, kể từ khi lấy ra khỏi người hiến tặng cho đến khi ghép vào cơ thể người nhận là tối đa sáu tiếng, chuyến bay được chuẩn bị và thực hiện vô cùng khẩn trương.

Đoàn bác sĩ được ưu tiên thủ tục để hành trình vận chuyển trái tim hiến tặng được thuận lợi.

Ngay khi nhận được yêu cầu từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, VNA đã nhanh chóng đặt chỗ, xuất vé cho đoàn bác sĩ và hành lý xách tay là hộp y tế đựng trái tim. Từ khi làm thủ tục tại sân bay cho đến khi lên máy bay và hạ cánh, đoàn y tế luôn được ưu tiên ở mọi khâu để hành trình diễn ra nhanh nhất như ưu tiên làm thủ tục, soi chiếu an ninh, bố trí chỗ ngồi cho đoàn ở gần cửa ra vào máy bay và đưa đoàn rời khỏi sân đỗ chỉ trong vòng hai phút.

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image