Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

HỘI THẢO KHOA HỌC HƯỞNG ỨNG NGÀY HEN TOÀN CẦU NĂM 2007

Hen phế quản là một bệnh viêm mạn tính đường hô hấp phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Hiện nay trên thế giới có khoảng 300 triệu người bị hen phế quản và có xu hướng ngày một gia tăng và nó thực sự đang trở thành gánh nặng kinh tế cho nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hiện nay với nhiều tiến bộ về các thuốc và phương pháp điều trị nhưng tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ lưu hành và tỷ lệ tử vong do hen phế quản vẫn không có xu hướng giảm, một phần do sự kém hiểu biết về cách phòng tránh, và kiểm soát bệnh hen của mọi người.
    

Để hưởng ứng Ngày hen toàn cầu và giúp đội ngũ nhân viên y tế,  nhân dân hiểu biết thêm về cách phòng tránh và kiểm soát hen phế quản, ngày 3/5 Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai và Hội Hen Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng phối hợp tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày hen toàn cầu năm 2007 và Hội thảo khoa học với chủ đề “Hen có thể kiểm soát được”

Từ năm 2002 Bộ Y tế đã thường niên tổ chức lễ mít tinh và chỉ đạo công tác phòng chống hen theo chương trình cấp Bộ, đây thực là chương trình khởi động các hoạt động trong nghiên cứu, đào tạo, tuyên truyền giáo dục sức khoẻ về công tác phòng chống bệnh hen và làm thay đổi nhận thức về tầm quan trọng, ý nghĩa y tế, kinh tế - xã hội của phòng chống và kiểm soát hen phế quản. Từ năm 2004 đến nay, Bộ Y tế  đã giao cho bệnh viện Bạch Mai triển khai dự án “Tư vấn phòng chống hen phế quản” ở một số tỉnh phía Bắc như; Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Quảng Ninh.... Dự án đã mở nhiều lớp tập huấn cho các nhân viên y tế về công tác phòng chống, kiểm soát hen phế quản và mở các phòng tư vấn hen phế quản tại các tỉnh. Điều này đã làm cải thiện rõ trình độ hiểu biết của nhân viên y tế và nhân dân về hen phế quản, giúp cho những người bị hen kiểm soát tốt hơn tình trạng hen của mình.  
                          

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image