Responsive Image

DetailController

Chiều ngày 13/11/2015, Bà Nguyễn Thị Dung - trợ lý của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, đại diện cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho cháu Lý Quỳnh Trang 13 tuổi bị ong vò vẽ đốt 115 nốt đang điều trị tại Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai.

"> Chiều ngày 13/11/2015, Bà Nguyễn Thị Dung - trợ lý của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, đại diện cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho cháu Lý Quỳnh Trang 13 tuổi bị ong vò vẽ đốt 115 nốt đang điều trị tại Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai.

">

Sự kiện nổi bật

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đến thăm cháu bé bị ong đốt đang điều trị tại BV Bạch Mai


Chiều ngày 13/11/2015, Bà Nguyễn Thị Dung - trợ lý của Phó
Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, đại diện cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến
thăm và tặng quà cho cháu Lý Quỳnh Trang 13 tuổi bị ong vò vẽ đốt 115 nốt đang
điều trị tại Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai.

Cháu Lý Quỳnh Trang, người Dân tộc Dao sinh năm 2002, ở xóm Nách, Tân Mai, Mai Châu, Hòa Bình, hiện đang là học sinh bán trú lớp 7 trường THCS Tân Mai. Gần đến buổi trưa ngày 02/11 em và các bạn rủ nhau đi lấy củ để nấu cơm đã bị ong vò vẽ tấn công. Trong số đó, Trang bị ong đốt 115 nốt khắp toàn thân. Rất may em kéo áo che lên mặt, nên không bị đốt vào mắt nhưng ong tiếp tục đốt vào lưng chi chít. Ngay sau đó, em có cảm giác không nhìn thấy gì, rét run, khó thở, đi tiểu đỏ, có biểu hiện sốc nên được đưa vào Bệnh viện đa khoa Mai Châu cấp cứu. Với chẩn đoán Shock do ong đốt, Trang được chuyển ngay về Bệnh viện Bạch Mai lúc 0h30p ngày 03/11/2015.

Hoàn cảnh gia đình Trang thật đáng thương, mẹ là chị Lý Thị Hiếu sinh năm 1979 bị khiếm thị bẩm sinh, bố đã bỏ nhà đi, cuộc sống của 2 mẹ con vô cùng khó khăn. Trang nằm viện chỉ có anh họ và chị dâu họ con nhà bác thay nhau chăm sóc. Một mặt kịp thời lọc máu cấp cứu cho Trang, một mặt các thầy thuốc của Trung tâm Chống độc đã thông báo gấp cho Phòng Công tác xã hội đến lấy thông tin viết bài và thông báo đến các nhà hảo tâm để kêu gọi cho cháu. Cũng chính nhờ tiếng nói trên các kênh truyền thông, báo, đài, Truyền hình mà hoàn cảnh của Trang đến được với Trung tâm bảo trợ trẻ em Việt Nam..

Sau 10 ngày tích cực và khẩn trương cứu chữa, khi đoàn đến thăm, Trang đã qua khỏi lưới hái của tử thần, cháu ngồi dậy tươi cười nói lời cảm ơn mộc mạc: “Con xin cảm ơn bà Phó Chủ tịch Nước, bác Dung, các cô, các bác sĩ và Phòng Công tác xã hội đã quan tâm và chăm sóc tận tình đến con, nếu không chắc con chết rồi”.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tặng Trang 1 sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng, số tiền này để dành cho việc học hành và ổn định cuộc sống cho cháu trong thời gian tới. Bên cạnh đó đến thời điểm này, Phòng Công tác xã hội đã nhận được 25 triệu 700 nghìn đồng của các nhà hảo để hỗ trợ Trang thêm kinh phí điều trị lọc máu cấp cứu.

tang_qua.jpg 

20tr.jpg 

TS. BS. Nguyễn Kim Sơn Giám đốc Trung tâm Chống độc và các thầy thuốc cũng đến để chúc mừng và động viên cháu. Khi được hỏi: “khỏi bệnh về đi học, sau này con mơ ước làm nghề gì”? Trang đã không ngần ngại trả lời: “con sẽ trở thành bác sỹ để cứu chữa cho các bệnh nhân bị ong đốt ạ”. Mọi người đều cười vang và xúc động trước câu trả lời thật hồn nhiên và vô tư của bé.

cd.jpg

cd_1.jpg

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image