Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Quỹ Ngày mai tươi sáng "tiếp sức" chống dịch COVID 19 cho các bệnh viện và người bệnh

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã trao tặng Bệnh viện K suất quà gồm 2.500 chiếc khẩu trang y tế và 100 triệu đồng. Dự kiến Quỹ cũng sẽ tặng suất quà tương tự cho Bệnh viện Bạch Mai và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về hỗ trợ công các phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 5/5, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã trao tặng Bệnh viện K suất quà gồm 2.500 chiếc khẩu trang y tế và 100 triệu đồng. Dự kiến Quỹ cũng sẽ tặng suất quà tương tự cho Bệnh viện Bạch Mai và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Trước đó, Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng đã tặng 40.000 khẩu trang y tế trị giá hơn 200 triệu đồng cho 4 bệnh viện: Bạch Mai, Ung bướu Hà Nội, Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K.

benh vien k 1

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên trao tặng quà cho đại diện lãnh đạo Bệnh viện K

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng, việc trang bị khẩu trang cho cán bộ nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ cho người bệnh, đặc biệt với các bệnh nhân ung thư là việc làm rất cần thiết nhằm chia sẻ với các bệnh viện và người bệnh trong giai đoạn hiện nay. Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng mong muốn tiếp tục động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng dịch bệnh và cùng chung tay với các bệnh viện trong phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bệnh viện K, PGS.TS Lê Văn Quảng- Phó Giám đốc Bệnh viện bày tỏ lòng cảm ơn đến sự quan tâm, động viên của Tổng hội Y học Việt Nam, của Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng như cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Xuyên- Chủ tịch Tổng hội, Chủ tịch Quỹ đến Bệnh viện K và những người bệnh ung thư đang điều trị tại đây.

Phó Giám đốc Lê Văn Quảng cũng cho biết, thời gian qua để đảm bảo công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch trong điều kiện cả nước chung tay chống dịch COVID-19, Bệnh viện K đã và đang triển khai nhiều giải pháp như phân luồn 1 chiều ra/vào bệnh viện.

kham sang loc bnh nhan nghi nhiem COVID

Thăm khám cho người bệnh tại khu vực khám dành cho người có yếu tố dịch tễ của Bệnh viện K

Tất cả những người ra/vào bệnh viện K đều phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, nếu đảm bảo thì mới được vào trong các toà  nhà của bệnh viện để thăm khám, điều trị. Tuy nhiên, trước khi bệnh nhân nhập vào các khoa, việc đi nhiệt độ lại được tiến hành lần nữa, nếu đạt thì sẽ được đóng dấu thêm lần nữa (dấu vào cửa toà nhà là màu đỏ, vào cửa các khoa, phòng là màu xanh).

“Trong trường hợp, nếu người bệnh, người nhà bệnh nhân có yếu tố dịch tễ thì Bệnh viện sẽ phân luồng đến khám tại khu vực cách ly riêng dành cho bệnh nhân nghi ngờ COVID-19. Ở khu vực này có đầy đủ trang thiết bị và nhân lực có chuyên môn cao để sẵn sàng, nhanh chóng đón tiếp, thăm khám và tư vấn điều trị cho người bệnh”- PGS.TS Lê Văn Quảng nói.

Để thực hiện khám chữa bệnh trong điều kiện hiện nay, Bệnh viện K đã triển khai việc khám hẹn giờ đối với bệnh nhân tái khám, rút ngắn quy trình hành chính để bệnh nhân được truyền hoá chất nhanh hơn.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tăng bàn khám, tiến hành khám sớm hơn để người bệnh đỡ phải chờ đợi.

benh vien K

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image