Responsive Image

DetailController

Khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Bạch Mai được Thành lập từ năm 1963, đến năm 1984 trở thành Viện HH-TM. Năm 2004 Viện HH-TM Trung ương tách khỏi Bệnh viện Bạch Mai, gần 50% cán bộ nhân viên đã ở lại Bệnh viện tiếp tục phục vụ bệnh nhân.  Tháng 12 năm 2004 Bộ Y tế ký Quyết định tái thành lập Khoa Huyết học Truyền máu.

"> Khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Bạch Mai được Thành lập từ năm 1963, đến năm 1984 trở thành Viện HH-TM. Năm 2004 Viện HH-TM Trung ương tách khỏi Bệnh viện Bạch Mai, gần 50% cán bộ nhân viên đã ở lại Bệnh viện tiếp tục phục vụ bệnh nhân.  Tháng 12 năm 2004 Bộ Y tế ký Quyết định tái thành lập Khoa Huyết học Truyền máu.

">

Sự kiện nổi bật

Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Huyết học


Khoa Huyết học Truyền
máu, Bệnh viện Bạch Mai được Thành lập từ năm 1963, đến năm 1984 trở thành Viện
HH-TM. Năm 2004 Viện HH-TM Trung ương tách khỏi Bệnh viện Bạch Mai, gần 50% cán
bộ nhân viên đã ở lại Bệnh viện tiếp tục phục vụ bệnh nhân.  Tháng 12 năm 2004 Bộ Y tế ký Quyết định tái
thành lập Khoa Huyết học Truyền máu.

Khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Bạch Mai được Thành lập từ năm 1963, đến năm 1984 trở thành Viện HH-TM. Năm 2004 Viện HH-TM Trung ương tách khỏi Bệnh viện Bạch Mai, gần 50% cán bộ nhân viên đã ở lại Bệnh viện tiếp tục phục vụ bệnh nhân.  Tháng 12 năm 2004 Bộ Y tế ký Quyết định tái thành lập Khoa Huyết học Truyền máu.

Những ngày đầu mới tái lập, Khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Bạch Mai đối diện với vô vàn khó khăn. Số nhân viên tại thời điểm đó chỉ là 37 cán bộ. Cơ sở vật chất rất vô cùng chật hẹp, lại quá thiếu phương tiện và trang thiết bị trong khi yêu cầu hoạt động chuyên khoa nhiều và tăng nhanh.

Trước muôn vàn khó khăn của một khoa mới tái lập, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã tập trung chỉ đạo, hỗ trợ để Khoa Huyết học dần ổn định. Từ cơ sở ban đầu chỉ có 3 bộ phận cơ bản, đến nay Khoa Huyết học Truyền máu Bệnh viện Bạch Mai đã hình thành:

Ø 3 đơn vị lâm sàng với 90 giường bệnh.

Ø 1 đơn vị ghép tế bào gốc với 4 giường ghép.

Ø Phòng Tế bào và tổ chức học

Ø Phòng đông máu

Ø Phòng Truyền máu

Ø Phòng Di truyền.

Với đội ngũ thầy thuốc bác sỹ giàu kinh nghiệm chuyên môn, yêu nghề, Khoa Huyết học truyền máu đã trở thành địa chỉ tin cậy cho các bệnh nhân.

Ø Số bệnh nhân đến khám và điều trị tại khoa năm 2006 chỉ đạt 1.503 BN. Chỉ sau 8 năm số bệnh nhân đến khám và điều trị đã tăng gấp 7 lần. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2014, Khoa đã khám cho 7.107 lượt bệnh nhân và điều trị cho  2.613 lượt bệnh nhân

Ø Truyền máu: lượng máu và chế phẩm cấp phát từ 25.000 đơn vị/ năm 2006 lên 86.739 đơn vị/ năm 2013.

Ø Tăng số lượng xét nghiệm  từ 976.655 đơn vị XN năm 2006 lên 2.133.933 năm 2013.

Ø Đảm bảo chất lượng xét nghiệm, trả kết quả sớm, cấp phát máu an toàn rút ngắn thời gian chẩn đoán và nâng cao kết quả điều trị.

Với quy trình hoạt động động chuẩn, ngày 15/8/2014, Khoa được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189.

Cùng với công tác điều trị hàng ngày, khoa đã triển khai được nhiều kỹ thuật tiên tiến, chuyên sâu như:

-         Định lượng các yếu tố đông máu, chất kháng đông sinh lý, các thành phần chuyển hóa và phát hiện kịp thời các rối loạn đông máu.

-         Triển khai các xét nghiệm di truyền-sinh học phân tử phát hiện biến đổi gen, chẩn đoán và phân loại bệnh máu theo các tiêu chuẩn mới của thế giới.

-         Ghép tế bào gốc tạo máu thành công cho 19 bệnh nhân trong đó có 5 bệnh nhân ghép đồng loại.

-         Hoàn thành nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong đó có 1 đề tài cấp thành phố, tham gia đề tài cấp thành phố, cấp bộ và đã có hơn 70 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở được nghiệm thu.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, khoa Huyết học Truyền máu cũng triển khai các nhiệm vụ chính trị như tham gia đào tạo và Chỉ đạo tuyến. Đưa bác sỹ về tuyến cơ sở trong khuôn khổ Đề án 1816, Triển khai đào tạo cán bộ của Đề án BVVT….

Với những cố gắng tối đa trong mọi hoạt động, Khoa Huyết học Truyền máu vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế

-         Huân chương lao đông hạng 3 năm 2013, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, và nhiều Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

-         Là tập thể lao động xuất sắc năm nhiều năm lien tục

-         Đã được cờ luân lưu và  giải nhất nhì trong các phong trào thi đua của Bệnh viện Bạch Mai trong 5 năm.

Nhiều cá nhân được tặng hân chương, danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bằng khen của thủ tướng CP và của bộ trưởng, của các đoàn thể trung ương.

10 năm một chặng đường với bao gian khó, tập thể cán bộ Khoa Huyết học Truyền máu đã và sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng, phát triển khoa trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân cả nước, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image