Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tiếp nhận 151 F1 đặc thù: Đảm bảo an toàn cao nhất cho tất cả các bệnh nhân điều trị tại đây

Đó là chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trong buổi kiểm tra, làm việc cùng các đồng nghiệp tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) vào sáng ngày 3/5.

Đêm 2-5, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam phối hợp ngành y tế tổ chức di chuyển các trường hợp F1 đặc thù gồm: F1 có nguy cơ cao, người già yếu, người có bệnh lý nền và trẻ em đến Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở 2 để được bảo đảm các điều kiện điều trị, chăm sóc sức khỏe tốt hơn trong thời gian thực hiện cách ly theo quy định.

3.5 kiem tra cs2 1

Bệnh viện dã chiến đặt tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) có quy mô 400 giường thông thường cho bệnh nhân nhẹ và 50 giường Hồi sức cấp cứu (ICU), có thể nâng công suất nếu nhu cầu tăng lên. Phòng Hồi sức cấp cứu áp dụng đầy đủ kỹ thuật cao từ tuần hoàn ngoài cơ thể, lọc máu liên tục, máy thở hiện đại để phục vụ điều trị bệnh nhân Covid -19. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ chế thuốc phòng chống dịch đầy đủ và sự hỗ trợ của đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai làm nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến, cùng với đội ngũ y bác sĩ tăng cường của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam các trường hợp F1 sẽ được điều trị và chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

3.5 kiem tra cs2 3

Thăm và làm việc với cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, GS. Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ những vất vả, hi sinh mà các nhân viên y tế của mình đang thực hiện vì sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. GS Nguyễn Quang Tuấn chỉ đạo các nhân viên của mình đi hỗ trợ thì xác định “tinh thần làm việc phải gấp 10 lần tại Bạch Mai, đảm bảo an toàn cao nhất cho tất cả các bệnh nhân điều trị tại đây. Đó cũng là nghĩa vụ của Bạch Mai đối với công tác chống dịch của ngành y tế và nhân dân cả nước”.

3.5 kiem tra cs2 4

Trong số hơn 150 F1 đang điều trị tại đây có rất nhiều bệnh nhân cao tuổi và trẻ em dưới 3 tuổi. Đặc biệt có nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền, bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường….Chính vì thế Bệnh viện Bạch Mai cử 5 kíp 5 kíp để đảm bảo điều trị cho tất cả các trường hợp F1 nguy cơ cao có thể mắc gồm các chuyên khoa: truyền nhiễm, cấp cứu, hồi sức tích cực, tim mạch và nhi khoa. Bên cạnh đó các phương tiện, trang thiết bị được trang bị như cơ sở 1 từ máy thở, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo để đảm bảo cấp cứu xử lý tất cả các tình huống có thể xảy ra.

3.5 kiem tra cs2 5

Các khâu kiểm soát nhiễm khuẩn trong Bệnh viện được phân khu rất rõ ràng. Các trường hợp F1 có bệnh nền, nguy cơ cao được bố trí ở các phòng điều trị. Các bệnh nhân nguy cơ cao từ F1 chuyển sang F0 hoặc F1 có triệu chứng được bố trí tại Khu Cấp cứu và Hồi sức cho bệnh nhân Covid-19. Điều quan trọng để đảm bảo an toàn trong khu cách ly là các khoa phòng tương đối độc lập với nhau: Phòng cách phòng, khoa cách khoa. Và quan trọng là ý thức của người dân trong khu cách ly.

3.5 kiem tra cs2 2

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image