Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

“Xuân yêu thương 2018” tại Bệnh viện Bạch Mai

Với tinh thần “Nối vòng tay, trao yêu thương”, xua tan cảm giác giá lạnh những ngày cuối đông đưa mùa xuân ấm áp tới người bệnh trong dịp tết Mậu tuất 2018, Phòng Công tác xã hội đã nối kết và tổ chức chuỗi các hoạt động để rất nhiều tổ chức/ nhóm/ nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Ước tính đến ngày 12/2 (27/12 âm lịch) tổng số tiền/quà nhận được đã lên tới trên 900 triệu đồng.

xuan yeu thuong 2018 2

Đại diện Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup và lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai trao tặng quà cho BN có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Dương Ngọc - TTX

Mở đầu cho chuỗi hoạt động này, ngày 15/1, Câu lạc bộ yêu nhạc tặng 10 triệu đồng suất ăn tết cho bệnh nhân phải ở lại viện điều trị trong dịp tết. Chị Nhung và Câu lạc bộ yêu nhạc cũng là một trong những nhà hảo tâm thân thiết của Phòng CTXH với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho bệnh nhân. Tiếp đó, ngày 27/1, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam tặng 100 chiếc chăn ấm, 3 máy tiệt trùng Ecomum, 01 máy lọc nước (trị giá 30 triệu đồng) cho bệnh nhân khoa Nhi.

Ngày 2/2, tại Khoa Nhi, mùa xuân như đến sớm hơn với những em bé nơi đây. “Mùa xuân cho em” là một chương trình tết tràn ngập tình yêu thương giúp bệnh nhi và gia đình của các em trong phút chốc bỗng cảm thấy như đang ở nhà, cùng hát, cùng cười, cùng nói chuyện, chơi đùa... Bên cạnh việc những phần quà ý nghĩa đến được tay các em thì những nụ cười rạng rỡ của các em, những giọt nước mắt xúc động của cha mẹ các em khi chứng kiến con mình nô đùa như bao trẻ em khỏe mạnh khác đã chứng minh được sự thành công của chương trình. Chương trình đã trao tặng nhiều phần quà cùng tiền mặt cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa, tổng giá trị lên tới 52 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 3/2, gia đình em Nam đã tặng 111 suất quà cho 111 bệnh nhân khoa Thận nhân tạo, tổng giá trị là 55.500.000 đồng.

mua xuan cho em

Chương trình "Mùa xuân cho em" tại Khoa Nhi ngày 2/2 đã thành công tốt đẹp

Trong chương trình “Xuân yêu thương” dành cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 8/2, lãnh đạo Bệnh viện và đại diện quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã trao tặng 330 suất quà  x 500.000 đồng/ suất cho 330 bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại các Khoa/Trung tâm/Viện, tổng giá trị là 165.000.000 đồng. Và còn rất nhiều phần quà khác dành tặng cho những bệnh nhân đang điều trị tại BV. Những món quà dù nhỏ về vật chất nhưng mang giá trị rất lớn về tinh thần đã phần nào giúp các bệnh nhân bớt đau đớn trong quá trình điều trị bệnh, thêm tin yêu vào cuộc sống. Ước tính đến ngày 12/2 (27/12 âm lịch) tổng số tiền/quà nhận được đã lên tới trên 900 triệu đồng.

xuan yeu thuong 2018 1

Đại diện Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup và lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai trao tặng quà cho BN có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Dương Ngọc - TTX

 

Ngày 13/2 (28/12 âm lịch) - trước khi nghỉ Tết nguyên đán, sau khi dâng hương tại tượng đài liệt sỹ, đoàn công tác gồm các lãnh đạo chủ chốt các đơn vị trong bệnh viện do Giám đốc Nguyễn Quốc Anh làm trưởng đoàn sẽ đi tặng quà cho tất cả các bệnh nhân phải ở lại viện ăn tết. Dự kiến sẽ có trên 1.200 phần quà dành cho 1.200 bệnh nhân, mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng. Đặc biệt, các bệnh nhân ở lại viện điều trị nội trú sẽ được bệnh viện miễn phí hoàn toàn suất ăn 4 ngày tết (từ 30/12 đến mồng 3 tết), mỗi suất ăn trị giá 120.000 đồng/ngày. Theo số liệu từ các năm trước, trong 4 ngày tết trung bình sẽ có khoảng gần 1000 bệnh nhân/ngày điều trị nội trú, trong đó có khoảng 300 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

xuan yeu thuong 2018 3

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image