Responsive Image

DetailController

Bệnh cúm lợn typ A(H1N1) là một bệnh hô hấp cấp tính ở người có tính lây truyền cao do một loại vi rút cúm A của lợn gây ra. Bệnh có triệu chứng giống như cúm, nhiễm trùng đường hô hấp dưới hoặc biểu hiện hội chứng viêm đường hô hấp cấp nặng, có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong. Bệnh cúm lợn typ A(H1N)1 lây truyền từ người sang người và có khả năng bùng phát thành đại dịch.

"> Bệnh cúm lợn typ A(H1N1) là một bệnh hô hấp cấp tính ở người có tính lây truyền cao do một loại vi rút cúm A của lợn gây ra. Bệnh có triệu chứng giống như cúm, nhiễm trùng đường hô hấp dưới hoặc biểu hiện hội chứng viêm đường hô hấp cấp nặng, có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong. Bệnh cúm lợn typ A(H1N)1 lây truyền từ người sang người và có khả năng bùng phát thành đại dịch.

">

Sự kiện nổi bật

Khuyến cáo của Bộ Y tế về Phòng, chống bệnh cúm lợn typ A(H1N1)


Bệnh cúm lợn typ A(H1N1) là một bệnh hô hấp cấp tính ở người có tính lây truyền cao do một loại vi rút cúm A của lợn gây ra. Bệnh
có triệu chứng giống như cúm, nhiễm trùng đường hô hấp dưới hoặc biểu
hiện hội chứng viêm đường hô hấp cấp nặng, có thể dẫn đến suy hô hấp và
tử vong. Bệnh cúm lợn typ A(H1N)1 lây truyền từ người sang người và có khả
năng bùng phát thành đại dịch.

Hiện bệnh cúm lợn typ A (H1N1) đang ghi nhận tại một số nước châu Mỹ, châu Âu và có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam. Để ngăn ngừa bệnh và phòng dịch bệnh lây lan, mọi người thực hiện những khuyến cáo sau:

1. Dịch có thể lây lan qua hắt hơi, ho khạc do đó nên có khẩu trang bảo vệ cá nhân;

2. Rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, súc miệng bằng nước sát khuẩn;

3. Nếu có triệu chứng ho, sốt cao, đau đầu, mệt mỏi mà đi từ vùng có dịch ở nước ngoài về phải khai báo y tế để cách ly điều trị sớm;

4. Khi có dịch cần hạn chế ngay việc đi lại, hội họp đông người.

 Bộ Y tế sẽ khuyến cáo cụ thể theo các mức độ dịch.

                                                                     Theo www.moh.gov.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image