Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai triển khai nhiều biện pháp chống nóng cho người bệnh và người nhà người bệnh

Miền Bắc và Bắc Trung Bộ đang trải qua đợt nắng nóng cao điểm, nhiều nơi nhiệt độ lên tới 40 độ C, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Trước tình hình đó, để chủ động phòng chống nắng nóng cho người dân khi đến khám chữa bệnh, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm phòng tránh tác hại nắng nóng gây ra, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân.

 

HDV huogn dan nguoi dan den kham

Hướng dẫn viên tiếp đón, hỗ trợ người dân đến khám bệnh

Tại Khoa khám bệnh và Khoa khám bệnh theo yêu cầu, với thời tiết nắng nóng như hiện nay, để đảm bảo cho người bệnh đến khám bệnh được tốt, ngoài việc điều chỉnh thời gian bắt đầu tiếp đón bệnh nhân từ 5h00, Bệnh viện còn chủ động đảm bảo nguồn điện, nước uống cho người bệnh, lắp đặt các quạt có công suất lớn tại khu vực phòng chờ, khu vực khám bệnh để phục vụ cho bệnh nhân. Hệ thống điều hòa, quạt điện và quạt hơi nước được lắp đặt toàn bộ khu khám bệnh và ngồi chờ khám. Khi bệnh nhân vào viện, nhân viên y tế sẽ chủ động hướng dẫn, giải thích, giảm phiền hà về thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi và giảm tình trạng nóng bức, giảm tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh.

Nuoc uong mien phi phuc vu nb

Máy lọc nước cung cấp nước nóng - lạnh miễn phí cho người dân được trang bị tại tất cả các khoa/phòng của Bệnh viện

Tại khoa điều trị, Bệnh viện đã lắp đặt điều hòa ở các phòng bệnh tại tất cả các khoa điều trị; bố trí, lắp đặt đầy đủ quạt điện đảm bảo người bệnh được nằm điều trị trong điều kiện thoáng mát; duy trì cung cấp nước uống, nước sinh hoạt đầy đủ cho người bệnh. Không để xảy ra tình trạng bệnh nhân phải nằm ghép, bố trí phòng cách ly theo quy định đồng thời thực hiện tốt kiểm soát nhiễm khuẩn để phòng lây nhiễm chéo các bệnh dịch truyền nhiễm trong Bệnh viện.

Ngoài ra, tại khu vực ngoại cảnh, để giảm nhiệt cho người nhà người bệnh trong thời gian chờ đợi, Bệnh viện đã lắp đặt hệ thống phun sương dọc trục đường Trung tâm Cấp cứu A9 và một số khu vực ngồi chờ của người nhà người bệnh. Hệ thống nước uống tại vòi cũng được trang bị miễn phí để phục vụ nhu cầu của người dân khi đi khám chữa bệnh.

khu vuc ngoi cho co o che va he thong phun suong

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image