Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Tập huấn ” Nâng cao năng lực thực hành Công tác xã hội”

Nhân dịp kỷ niệm 3 năm ngày thành lập (5/2015 -5/2018), triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018 và thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực CTXH trong bệnh viện theo hướng dẫn tại thông tư 43 của Bộ Y tế, ngày 15/5/2018, Phòng CTXH Bệnh viện Bạch Mai đã mời PGS TS. Nguyễn Ngọc Hường, giảng viên trường Công tác xã hội, Đại học Tổng hợp South Carolina - Chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thực hành CTXH trong bệnh viện tại Mỹ, tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực thực hành CTXH trong bệnh viện”.

PGS Huong

PGS TS. Nguyễn Ngọc Hường, giảng viên trường Công tác xã hội, Đại học Tổng hợp South Carolina - Chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thực hành CTXH trong bệnh viện tại Mỹ

Tới dự lớp tập huấn có TS. Nguyễn Hồng Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ TCCB- Bộ Y tế; GS.TS. Ngô Quý Châu- Phó Giám đốc bệnh viện cùng Lãnh đạo các đơn vị trong bệnh viện Bạch Mai; các thầy cô giáo đến từ các trường đại học có đào tạo ngành CTXH cùng 70 CB, NVYT, NV CTXH chuyên trách, mạng lưới CTXH trong bệnh viện của BVBM; gần 20 CB đến từ 9 bệnh viện trung ương và địa phương khác. Buổi tập huấn tập trung vào các nội dung: Vị trí vai trò và mô hình chuỗi hoạt của NVCTXH trong bệnh viện tại Hoa Kỳ; kỹ năng CTXH cốt lõi khi làm việc với bệnh nhân và gia đình bệnh nhân và kỹ năng giảm áp lực khi làm việc trong môi trường bệnh viện.

GS Chau

Phát biểu tại buổi tập huấn, GS.TS. Ngô Quý Châu- Phó Giám đốc bệnh viện đã gửi lời cảm ơn tới PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hường đã dành thời gian tới hỗ trợ bệnh viện Bạch Mai. Với vai trò là bệnh viện đa khoa hàng đầu của cả nước, với số lượng khoảng 4000 – 5000 bệnh nhân nội trú mỗi ngày và cũng một lượng tương tự như thế người bệnh đến khám ngoại trú – bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, nhu cầu được trợ giúp về CTXH là rất lớn. Giáo sư bày tỏ sự tin tưởng buổi tập huấn sẽ rất hứu ích đối với các cán bộ làm việc trong lĩnh vực CTXH, được cập nhật kiến thức và những kỹ năng cần thiết để hỗ trợ người bệnh một cách hiệu quả nhất.

Cũng trong buổi tập huấn, TS. Nguyễn Hồng Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ TCCB- Bộ Y tế chia sẻ: “Vị thế ngày càng nâng cao của ngành CTXH nói chung và CTXH trong y tế nói riêng là nhờ sự đóng góp của toàn thể các anh, chị làm việc trong lĩnh vực CTXH. Cùng với sự phát triển của ngành, chúng ta cần không ngừng học hỏi để vận dụng kiến thức khoa học vào trong công việc một cách bài bản. Cá nhân tôi hôm nay đến đây không chỉ với tư cách của người chỉ đạo mà với tư cách một học viên, tôi mong muốn được học hỏi nhiều hơn từ các chuyên gia trong nước và quốc tế.”

tap the

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image