Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Gần 130 triệu đến với gia đình anh Nguyễn Xuân Hoa

Niềm vui như vỡ òa khi vợ anh là chị Huệ đã được cứu sống và xuất viện về nhà, anh Hoa xúc động: “Nếu không có bạn đọc Dân trí, nếu không có các bác sĩ của khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai, thì giờ vợ em đã không còn nữa rồi. Mọi người đã cứu sống vợ em, ơn này có đến chết em cũng không quên”.

Trở lại bệnh viện Bạch Mai để thăm khám, vợ chồng anh Nguyễn Xuân Hoa trong bài viết: “Anh biết lấy gì để cứu em đây vợ ơi ” (Mã số 1861, bài viết đăng ngày 27/7 trên báo điện tử Dân trí) vui mừng khôn xiết bởi căn bệnh đã được đẩy lùi.

gan-130-trieu-den-voi-gia-dinh-anh-nguyen-xuan-hoa.jpg
Chị Huệ trước thời điểm được bạn đọc Dân trí giúp đỡ. 
gan-130-trieu-den-voi-gia-dinh-anh-nguyen-xuan-hoa_1.jpg 
Sau khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Huệ đã được chữa trị và xuất viện về nhà. 

Bị mắc Huyết khối giảm tiểu cầu tắc mạch (TTP), đây là một dạng bệnh hiếm gặp, cần phải truyền thuốc và huyết tương hàng ngày, với chi phí lên đến 20 triệu/ ngày, chi Huệ tưởng chừng sẽ không qua khỏi bởi dù chạy vạy khắp mọi nơi anh Hoa cũng không lo đâu được tiền cho vợ. Nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, gia đình anh đã nhận được hơn 200 triệu tại bệnh viện, vừa đủ cho những lần truyền thuốc và huyết tương của chị Huệ tính từ thời điểm được mọi người giúp đỡ.

Mới ra viện được mấy hôm, anh Hoa cho biết khi thanh toán viện phí còn thừa 38 triệu, vợ chồng anh cũng thống nhất ủng hộ lại toàn bộ số tiền trên cho bệnh nhân Chu Thị Kim Liên – nhân vật trong bài viết: “Mong manh sự sống của bé gái 13 tuổi bị viêm cơ tim cấp” (Mã số 1871 đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 5/8/2015) trước sự chứng kiến của các bác sĩ và cán bộ phòng Công tác xã hội của bệnh viện Bạch Mai. 

gan-130-trieu-den-voi-gia-dinh-anh-nguyen-xuan-hoa_2.jpg

Có trong mơ anh Hoa cũng không dám nghĩ có ngày... 

gan-130-trieu-den-voi-gia-dinh-anh-nguyen-xuan-hoa_3.jpg

...2 vợ chồng được ngồi đây, vợ khỏe mạnh và được đón nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ. 

Có mặt tại bệnh viện trong lần thăm khám này, chị Huệ dù chưa thể nói được nhưng gương mặt rạng ngời, hạnh phúc. Thoát khỏi án tử để trở về nhà với chồng, với con là điều tuyệt vời và hạnh phúc nhất mà chị không nghĩ bản thân mình lại nhận được từ chính những người “xa lạ”. “Họ đều là những người xa lạ, không quen không biết gì nhưng lại sẵn sàng đứng ra cứu vợ chồng em, ân nghĩa này đến lúc chết vợ chồng em cũng không quên được. Được cứu sống nhờ sự chung tay giúp đỡ của mọi người, hai vợ chồng em chỉ biết bảo nhau cố gắng sống thật tốt để không phụ lòng của mọi người đã dành cho mình”.

Trong lần gặp này, PV Dân trí cũng thông báo số tiền bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Hoa qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí là 129.250.000 đồng (Theo danh sách kết chuyển tuần 5/7/2015). Quá bất ngờ vì số tiền lớn mọi người dành cho, anh Hoa không dám nhận và xin được chuyển cho các bệnh nhân nghèo khác đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai. 

gan-130-trieu-den-voi-gia-dinh-anh-nguyen-xuan-hoa_4.jpg

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image