Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Làm bánh trung thu từ thiện mùa vu lan

Trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam, tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng Vu Lan thường được nhiều người dành cho các hoạt động tri ân, báo hiếu. Hòa cùng không khí những ngày tháng này, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai cùng nhóm các nhà báo theo dõi lĩnh vực y tế đã cùng nhau làm bánh trung thu để đóng góp phần công sức, tiền bạc giúp cho quỹ từ thiện mua bò giống ủng hộ đồng bào xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Trong xưởng bánh Chum Chum của chị Bùi Thanh Hà ở Thanh Trì, HN, các  phóng viên y tế miệt mài, người nhào bột, người chia nhân, người đóng bánh… Sau 8 tiếng miệt mài lao động, nhóm đã cho ra lò hơn 400 chiếc bánh trung thu. Đánh giá chất lượng sản phẩm, chị Diệu Linh, Báo Nông thôn ngày nay – thực khách đầu tiên cho biết: Nhân ngọt vừa. Vỏ bánh thơm, mềm. Tóm lại là tuyệt hảo.

Để có được những chiếc bánh nướng, bánh dẻo hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo an toàn thực phẩm, cả nhóm đã phải chuẩn bị từ vài ngày trước. Xuất phát từ góc nhìn y tế, nhằm đạt được vệ sinh an toàn thực phẩm tối đa cho sản phẩm, từ nguyên liệu, sản xuất cho đến khâu đóng gói đều được các phóng viên y tế thực hiện chuẩn chỉnh tinh tươm.

moi_nguoi_1_viec.jpg 
Mỗi người một việc

Nhìn thành phẩm ra lò, Nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng, phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai – đầu bếp trưởng của nhóm làm bánh trung thu tỏ ra hài lòng. Chị Hằng cho biết: Xuất phát từ đơn đặt hàng gây quỹ mua bò của nhà báo Lan Anh, Báo Tuổi trẻ nên chúng tôi một nhóm phóng viên chung niềm đam mê,  yêu thích làm bánh đã tụ họp nhau cùng làm bánh. Chúng tôi hy vọng sẽ góp một phần công sức nhỏ nhoi để chung tay giúp sức cho những  người nông dân có hoàn cảnh khó khăn.

nhom_truong_hang.jpg
Mẻ bánh đầu tiên ra lò

Nhà báo Nguyễn Thị Chinh, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cho biết, ngoài việc làm từ thiện khiến mình thấy vui vẻ thì làm bánh trung thu cũng là một trải nghiệm đối với những người yêu thích chế biến: “Thực ra chưa làm thì thấy rất khó, năm ngoái em đã làm ở nhà, còn năm nay đến đây, dưới sự hướng dẫn của chị chủ nhà, mình thấy đơn giản hơn và mình nghĩ ai cũng có thể làm được.

chinh.jpg

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image