Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

BV Bạch Mai cử chuyên gia đến Bắc Ninh hỗ trợ điều trị ca COVID-19 nặng

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, chiều 18/5, Bệnh viện đã cử các chuyên gia về hồi sức, chống đông, thận lọc máu về hỗ trợ Bắc Ninh trực tiếp điều trị các ca bệnh COVID-19 nặng. 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bắc Ninh, trong đó có nhiều ca bệnh diễn biến nặng, để tăng cường năng lực điều trị các ca bệnh nặng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn đề nghị Bệnh viện Bạch Mai cử ngay kíp chuyên môn hồi sức tích cực chuyên sâu về ECMO, thở máy hỗ trợ tại chỗ cho bệnh viện tuyến dưới triển khai kỹ thuật này. 

PGD Dao Xuan Co

PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại cuộc họp giữa Đoàn công tác của Bộ y tế với tỉnh Bắc Ninh

Tham gia Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn làm việc với tỉnh Bắc Ninh vào chiều 18/5, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, với các ca bệnh COVID-19 nặng, Bệnh viện Bạch Mai đã cử chuyên gia đến Bắc Ninh cùng bác sĩ của tỉnh điều trị cho bệnh nhân, đồng thời hỗ trợ hội chẩn, điều trị từ xa thông qua hệ thống Telehealth. 

Tuy nhiên, để tăng cường năng lực điều trị cho tỉnh, chiều 18/5, Bệnh viện Bạch Mai đã cử chuyên gia về hồi sức, chống đông, thận lọc máu về trực tiếp hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh. Kíp chuyên gia này có nhiệm vụ triển khai kỹ thuật cao như kỹ thuật tim phổi nhân tạo, thở máy để điều trị cho các ca Covid-19 diễn biến nặng. Ngoài ra, nhóm còn có nhiệm vụ chuyển giao các kỹ thuật này cho Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh để thiết lập đơn vị ICU (đơn vị hồi sức tích cực).

BVBM tham gia hoi chan dieu tri ca bênh năng tai Bac Ninh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image