Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bạch Mai an toàn trong COVID-19

Bệnh viện và cơ sở y tế rất dễ tổn thương do dịch COVID-19. Hiểu rõ được điều này và từng trải qua những thời khắc khó khăn khi bệnh viện phong tỏa 14 ngày vào năm 2020. Ngay sau khi gỡ phong tỏa bước vào trạng thái bình thường mới, lãnh đạo BV Bạch Mai đã yêu cầu cán bộ toàn bộ bệnh viện nâng cao cảnh giác, đổi mới triệt để, chăm sóc toàn diện người bệnh. Bảo vệ bệnh nhân, thầy thuốc trước COVID-19.

Bốn lần bị bom tàn phá trong chiến tranh không khiến bệnh viện bị đóng cửa nhưng với COVID-19, lần đầu tiên trong lịch sử 110 năm, Bệnh viện Bạch Mai phải phong tỏa.

14 ngày. Tưởng như 14 năm! Đội ngũ thầy thuốc BV Bạch Mai siết chặt đội ngũ, đoàn kết. Vượt lên khó khăn. 

6.000 cán bộ bệnh viện trải qua 4 lần sàng lọc qua xét nghiệm PCR đều có kết quả âm tính. Cùng với đó hơn 1.000 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện được xét nghiệm sàng lọc cũng cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Kết quả đó cho thấy mỗi cá nhân trong cộng đồng Bạch Mai đều an toàn và được bảo vệ trước COVID.

12208e1e2d15de4b8704

Khi làn sóng thứ hai COVID-19 xảy ra tại Đà Nẵng. Với kinh nghiệm của mình, đội ngũ thầy thuốc, chuyên gia hàng đầu của Bạch Mai đã xung phong lên tuyến đầu và có mặt tại tâm dịch hỗ trợ cho đồng nghiệp trong những ngày đầu tiên. BV Bạch Mai đứng vững và an toàn.

Những ngày giáp Tết Tan Sửu, dịch COVID-19 lại "sồng sộc" kéo đến. Những cán bộ ưu tú của Bạch Mai tiếp tục lên đường khi quê hương cần. Họ tình nguyện ở lại đón Tết với đồng nghiệp và bệnh nhân. Chấp nhận đón Tết xa nhà.

Còn ở Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai phải an toàn trước COVID-19. Đó là mệnh lệnh từ trái tim. “Bệnh nhân đến với Bệnh viện Bạch Mai đa phần là bệnh nhân nặng, đi các tuyến không khỏi mới tìm đến Bạch Mai. Không được phép để người bệnh bị lây nhiễm chéo COVID -19 khi điều trị”., GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai nói.

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image