Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai và Tết Tân Sửu đặc biệt tại Bệnh viện

Với thế mạnh là sức trẻ và nhiệt huyết sục sôi cống hiến, sinh viên trường Cao đẳng y tế Bạch Mai - những nhân viên y tế tương lai đã đáp lại lời kêu gọi tình nguyện của Ban giám hiệu nhà trường, phát huy sức mạnh đoàn kết, sẵn sàng trong phong trào chống dịch Covid-19, đặc biệt trong dịp Tết Tân Sửu 2021. Tính đến ngày 20/2/2021, đã có trên 350 lượt sinh viên tham gia tình nguyện và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày sắp tới.

sinh vien tinh nguyen truong cao dang y te bach mai va tet tan suu dac biet tai benh vien

sinh vien tinh nguyen truong cao dang y te bach mai va tet tan suu dac biet tai benh vien1

(SV trường CĐYBM tham gia hỗ trợ công tác chống dịch tại BV)

Nhằm hướng tới sự an toàn và hiệu quả trong hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch bệnh của sinh viên, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc bệnh viện Bạch Mai, Ban Giám hiệu Nhà trường đã triển khai tập huấn cho sinh viên, phân công cán bộ, giảng viên Nhà trường hỗ trợ, giám sát, yêu cầu sinh viên và giảng viên nâng cao cảnh báo trong khai báo y tế, chủ động tuân thủ 5 K, thực hiện Quy định về phòng chống dịch Covid của Chính phủ, Bộ y tế, Bệnh viện. Ngoài công tác tầm soát thân nhiệt, sinh viên có nhiệm vụ nhắc nhở người bệnh và khách tuân thủ các biện pháp phòng dịch và sát khuẩn tay 24/24 tại hai cửa ngõ ra vào của Bệnh viện.. 

sinh vien tinh nguyen truong cao dang y te bach mai va tet tan suu dac biet tai benh vien2

(Sinh viên tình nguyện tham gia buổi tập huấn)

Bên cạnh đó, sinh viên tham gia tình nguyện được Nhà trường bố trí phòng nghỉ được trang bị wifi, dung dịch sát khuẩn và các nhu yếu phẩm cần thiết; được bệnh viện cho làm xét nghiệm, cung cấp suất ăn và hỗ trợ kinh phí mỗi ca trực. Để động viên, khích lệ tinh thần tình nguyện, các cán bộ, giảng viên Nhà trường còn mang đến cho các em những món ăn mang đậm hương vị ngày tết.

sinh vien tinh nguyen truong cao dang y te bach mai va tet tan suu dac biet tai benh vien3

(Phòng nghỉ cho sinh viên trực Tết và tầm soát thân nhiệt được trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay và các nhu yếu phẩm)

Tham gia hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch bệnh, mỗi sinh viên có những tâm trạng và cảm xúc khác nhau. Trần Nguyệt Hằng - Sinh viên Cao đẳng điều dưỡng K8 cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hoạt động phòng chống dịch. Em được biết, sinh viên Nhà trường không chỉ hăng say học tập, rèn luyện y đức mà còn rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện do Nhà Trường, bệnh viện phát động trong đó có hoạt động phòng chống dịch trong đợt bùng phát dịch trước đó. Điều này đã càng thôi thúc em tham gia hoạt động này.”

sinh vien tinh nguyen truong cao dang y te bach mai va tet tan suu dac biet tai benh vien4

(Trần Nguyệt Hằng - Sinh viên tình nguyện Điều dưỡng khóa 8)

Tại vị trí tầm soát thân nhiệt, sinh viên Nguyễn Phương Linh với nụ cười rất tươi trong cơn mưa xuân nhẹ bay đêm giao thừa chia sẻ: "Chúng em được Nhà trường tập huấn trước khi tiến hành công tác hỗ trợ tầm soát thân nhiệt, được hướng dẫn cách giao tiếp nên rất tự tin khi thực hiện công việc này. Chúng em được Bệnh viện cho làm xét nghiệm, bên cạnh chúng em luôn có các Thầy Cô và cán bộ y tế của bệnh viện nên rất yên tâm. Tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại bệnh viện Bạch Mai thân yêu - nơi tuyến đầu phòng chống dịch, em và các bạn cảm thấy rất vinh dự và tự hào".

sinh vien tinh nguyen truong cao dang y te bach mai va tet tan suu dac biet tai benh vien5

(Nguyễn Phương Linh - Sinh viên tình nguyện Điều dưỡng khóa 8)

Sinh viên Phạm Mạnh Hùng với tâm trạng rất xúc động cho biết: “Các thầy cô Nhà trường rất quan tâm tới chúng em. Chúng em được nghỉ ngơi tại phòng nghỉ được trang bị rất đầy đủ sau mỗi ca trực. Em may mắn được cảm nhận không khi giao thừa, thưởng thức bánh chưng, giò, thịt gà, ngắm pháo hoa ngay tại cổng số 1 của Bệnh viện khiến chúng em rất cảm động và vơi đi nỗi nhớ nhà. Đây là kỷ niệm đẹp đối với em. Có lẽ em sẽ không bao giờ quên được không khí ấy, cảm giác ấy”. 

sinh vien tinh nguyen truong cao dang y te bach mai va tet tan suu dac biet tai benh vien6

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image