Responsive Image

DetailController

Y học thường thức

Tin mới nhất về vụ một loạt học sinh tiểu học ăn nhầm bột thông cống phải nhập viện

Do ăn nhầm bột thông cống, 44 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trường tiểu học Bắc An, thị xã Chí Linh, Hải Dương đã phải nhập viện cấp cứu, trong đó 32 cháu phải chuyển lên tuyến trên.

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với phóng viên Báo Suckhoedoisong.vn, TS. Lê Quang Đức, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, hiện tại bệnh viện đa khoa tỉnh đang theo dõi và điều trị cho 32 cháu học sinh trong sự việc nói trên. Đến thời điểm hiện tại sức khỏe các cháu đã ổn định, trong đó có 7 cháu phải nằm khoa Hồi sức cấp cứu, 10 cháu nằm điều trị tại khoa Nhi, còn lại nằm rải rác ở các khoa. 7 cháu ở khoa Hồi sức cấp cứu tiên lượng tốt.

Ts. Đức cũng cho biết thêm,  ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế thị xã Chí Linh, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh đã cử một xe cấp cứu gốm các bác sĩ của Bệnh viện xuống ngay để hỗ trợ cấp cứu và phân loại bệnh nhân. Sau khi phân loai 32 cháu được chuyển  lên tuyến  bệnh viện đa khoa tỉnh. Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác điều trị được tốt nhất, Ban giám đốc bệnh viện cũng xin ý kiến về chuyên môn của  chuyên gia củaTrung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhi Trung ương và cả hai bệnh viện tuyến trên cũng đều thống nhất phác đồ điều trị như bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã thực hiện. Do đó, các chuyên gia của Trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương đều thống nhất các bệnh nhân ở lại bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương để điều trị là phương án tốt nhất.

tin-moi-nhat-ve-vu-mot-loat-hoc-sinh-tieu-hoc-an-nham-bot-thong-cong-phai-nhap-vien-1

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image