Responsive Image

DetailController

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, 22h ngày 24/02, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh đã triệu tập họp đột xuất các cán bộ chủ chốt, lãnh đạo các Viện, Khoa để cử cán bộ lên ứng cứu cho các nạn nhân trong vụ sập cầu tại Lai Châu. Sau 2 tiếng họp bàn và thống nhất các phương án, Bệnh viện  Bạch Mai quyết định cử đoàn công tác gồm 11 bác sỹ, kỹ thuật viên và điều dưỡng lên với đồng bào bị nạn tại Lai Châu.

"> Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, 22h ngày 24/02, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh đã triệu tập họp đột xuất các cán bộ chủ chốt, lãnh đạo các Viện, Khoa để cử cán bộ lên ứng cứu cho các nạn nhân trong vụ sập cầu tại Lai Châu. Sau 2 tiếng họp bàn và thống nhất các phương án, Bệnh viện  Bạch Mai quyết định cử đoàn công tác gồm 11 bác sỹ, kỹ thuật viên và điều dưỡng lên với đồng bào bị nạn tại Lai Châu.

">

Sự kiện nổi bật

11 bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai đã đến Lai Châu


Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị
Kim Tiến, 22h ngày 24/02, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh
đã triệu tập họp đột xuất các cán bộ chủ chốt, lãnh đạo các Viện, Khoa để cử
cán bộ lên ứng cứu cho các nạn nhân trong vụ sập cầu tại Lai Châu. Sau 2 tiếng
họp bàn và thống nhất các phương án, Bệnh viện 
Bạch Mai quyết định cử đoàn công tác gồm 11 bác sỹ, kỹ thuật viên và điều
dưỡng lên với đồng bào bị nạn tại Lai Châu.

Sáng  nay, 6h30, ngày 25/2, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai do TS. Đào Xuân Cơ, Khoa Hồi sức tích cực làm trưởng đoàn đã rời bệnh viện sang Sân bay Bạch Mai để đến Lai Châu. PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn công tác với đầy đủ các chuyên khoa: Cấp cứu, Hồi sức tích cực, Gây mê Hồi sức, Ngoại, Chẩn đoán hình ảnh, Huyết học và Dược lâm sàng. Bên cạch các trang thiết bị phục vụ cho công tác cấp cứu, các bác sỹ còn mang đầy đủ thuốc cấp cứu cho tất cả các chuyên khoa, một số lượng lớn thuốc giảm đau và 100 đơn vị máu và các chế phẩm của máu. PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh cho biết thêm: ngay khi nhận được điện thoại triệu tập họp đột xuất về ứng cứu cho Lai Châu, PGS.TS. Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm Chống độc, PGS.TS. Phạm Quang Vinh, Trưởng khoa Huyết học… mang luôn hành lý đến họp với tinh thần sẽ lên đường ngay trong đêm.

Thông tin từ Lai Châu, TS Đào Xuân Cơ cho biết: khoảng 12h trưa, ngày 25/2, đoàn công tác đã đến và tiếp cận được với các nạn nhân bị nạn. TS Đào Xuân Cơ đánh giá cao công tác cấp cứu ban đầu của các bác sỹ địa phương, các cấp cứu về hô hấp, cấp cứu hồi sức được thực hiện rất tốt. Các phẫu thuật cấp cứu cần thiết đã được thực hiện ngay trong đêm 24/2. Hiện còn khoảng 10 ca nặng chưa có chỉ định phẫu thuật như 4 bệnh nhân gãy xương đùi; 3 bệnh nhân bị chấn thương cột sống và một số bệnh nhân bị chấn thương sọ não. Tuy nhiên do các ca này đều bị đa chấn thương nên các bác sỹ đang triển khai công tác sàng lọc bằng siêu âm và chẩn đoán hình ảnh nhằm không bỏ sót các chấn thương nội tạng, TS Cơ nhấn mạnh.

Đỗ Hằng. 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image