Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục cử đoàn chuyên gia đầu ngành chi viện cho TP. Hồ Chí Minh

Ngày 10/9, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục cử đoàn cán bộ gồm các chuyên gia đầu ngành về hô hấp, nội tiết - đái tháo đường, thận tiết niệu và lọc máu, chống độc, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng để tiếp tục chi viện cho TP. Hồ Chí Minh.

DSC00556

Phát biểu tại lễ xuất quân đoàn chuyên gia đầu ngành lên đường chi viện TP.HCM phòng chống dịch Covid-19, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh: Với tinh thần “tất cả vì Miền Nam thân yêu”, hiện Bệnh viện Bạch Mai đã cử hơn 1.500 thầy cô, cán bộ ưu tú, các em sinh viên trường Cao đẳng y tế Bạch Mai có mặt tại điểm nóng về dịch, đang ngày đêm cùng các đồng nghiệp và người dân TP. Hồ Chí Minh chiến đấu với kẻ thù vô hình.

DSC00588

“Hai ngày trước, cũng tại BV Bạch Mai, 6 thầy cô là những chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai đã tiễn các học trò ưu tú là 117 Bác sĩ nội trú các chuyên ngành lên đường. Và hôm nay, các thầy cô tiếp tục xung phong trực tiếp vào Miền Nam để điều hành, hướng dẫn các em tham gia cuộc chiến chống lại đại dịch. Đảng ủy - Ban giám đốc - Hội đồng quản lý đánh giá cao tinh thần xung phong, sự hy sinh của các thầy cô và hy vọng chuyến đi này sẽ đem lại thành quả ý nghĩa với đồng bào Miền Nam lúc này”, PGS Cơ nhấn mạnh.

31835177ef4c1912405d

Thay mặt đoàn công tác chia sẻ cảm xúc trước khi lên đường, PGS.TS Đỗ Gia Tuyển - Giám đốc Trung tâm Thận tiết niệu và Lọc máu cho biết: Nhận nhiệm vụ vào Trung tâm hồi sức tại TP. HCM, hiện BV Bạch Mai đảm nhận một trọng trách hết sức khó khăn - nơi điều trị bệnh nhân nặng nhất. Bên cạnh việc nhiễm Covid-19 thì các bệnh nhân còn mắc nhiều bệnh nền khác như tiểu đường, huyết áp, mỡ máu, tim mạch, béo phì… chiếm tỷ lệ rất cao. Sự chi viện của chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ, hỗ trợ các đồng nghiệp, giảm tỷ lệ bệnh nhân diễn biến nặng, giảm tình trạng bệnh nhân tử vong.

DSC00601

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image