Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Sự hồi phục phi thường của chàng trai trẻ trong ICU Bệnh viện Bạch Mai

“Đừng đặt ống nội khí quản cho em”, “Bao giờ em chết?” là những câu nói, dòng chữ của bệnh nhân Nguyễn Khắc Bình (SN 1985) đã “ám ảnh” các nhân viên y tế tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, TP. Hồ Chí Minh.

Nhưng sau hơn 1 tháng chiến đấu, giành giật sự sống từ tay tử thần, bệnh nhân Bình đã chiến thắng, hồi phục một cách ngoạn mục và sắp được trở về cùng người vợ trẻ và gia đình thân yêu.

BN Binh da hoi phuc ky dieu

Anh Bình đã hồi phục thần kỳ sau hơn 1 tháng chiến đấu, giành giật sự sống từ tay tử thần

Bệnh nhân Bình nhập viện ngày 12/8 trong tình trạng suy hô hấp, phải thở máy hỗ trợ HFNC, nhưng ngay sau đó tình trạng suy hô hấp tiến triển nặng lên nhanh chóng. Bác sĩ kíp trực tại Hồi sức 2 chia sẻ: Vào tối hôm đó, khi kíp trực đang đi buồng thì phát hiện bệnh nhân Bình bị mất ý thức, dần đi vào hôn mê. Ngay lập tức, các bác sĩ đã phải bóp bóng hỗ trợ, nhưng lượng oxy chỉ cải thiện hơn một chút. Trong lúc tỉnh táo hơn, Bình nói: “Anh ơi, Anh đừng đặt ống nọi khí quản cho em!”, nghe mà đau xót lắm! Chắc có lẽ trong lúc tỉnh táo, Bình đã chứng kiến các ca bệnh xung quanh mình tử vong nên anh cũng xác định tư tưởng và nói như vậy!

Nhưng trước tình hình bệnh nhân diễn biến nặng lên và quyết tâm cứu cho được vì bệnh nhân còn quá trẻ, các bác sĩ vẫn phải quyết định đặt ống nội khí quản rồi cho bệnh nhân thở máy. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân diễn biến qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm, có những lúc lượng oxy trong máu tụt rất sâu, toan hô hấp nặng và cũng có lúc bị sốc nhiễm khuẩn… Sau quãng thời gian chiến đấu gần một tháng trời, tình trạng tổn thương phổi của bệnh nhân giảm dần, cắt được vận mạch, kháng sinh.

Khi các thuốc an thần của bệnh nhân giảm, chứng kiến xung quanh nỗi ám ảnh nhiều ca bệnh giống mình đã không thể qua khỏi, Bình đã viết những mảnh giấy nhỏ gửi cho bác sĩ điều trị, có đoạn làm các bác sĩ nhớ mãi: “Bao giờ thì em chết? Nhà em nghèo lắm, em xin phép không được tiếp tục điều trị nữa”. Các bác sĩ đã giải thích: Với chính sách hiện tại thì Nhà nước và Bộ Y Tế sẽ chi trả hết, bệnh nhân không phải đóng bất kỳ chi phí nào đã giúp Bình an tâm điều trị. Rồi khi sức khỏe đã ổn định hơn thì Bình lại viết những dòng tâm sự khác: “Khi nào em xuất viện, em sẽ mời bác sĩ đi nhậu nhé!”.

DD Hoàn và cac NVYT luon dong vien Binh an tam dieu tri

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image