Responsive Image

DetailController

Tin trong ngành

50 HỌC VIÊN ĐƯỢC THAM GIA KHÓA ĐÀO TẠO “ĐIỀU TRỊ CAN THIỆP NÂNG CAO TÚI PHÌNH MẠCH NÃO”

Với mục đích chia sẻ kiến thức nhằm nâng cao năng lực cho các bác sĩ, trong hai  ngày 25 và 26 tháng 3, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Y dược Bạch Mai phối hợp với Trung tâm Điện quang - Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Chương trình đào tạo “Điều trị can thiệp nâng cao túi phình mạch não”.

Đây là khóa đào tạo chuyên sâu được trực tiếp PGS.TS. Vũ Đăng Lưu, Giám đốc Trung tâm Điện quang, Trưởng Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh - Trường Đại học Y Hà Nội và GS. Laurent Spelle, chuyên gia hàng đầu về Điện quang can thiệp của Bệnh viện Bicetre, Pháp chủ trì.


 

Trong phiên sáng ngày 25/3, các học viên được nghe PGS.TS. Vũ Đăng Lưu chia sẻ về hai nội dung: Kỹ thuật coiling trong điều trị túi phình mạch máu não: Tips và tricks; Các case lâm sàng về túi phình bọng nước; GS. Laurent Spelle chia sẻ về Túi phình chưa vỡ: Các yếu tố quyết định và Nút tắc mạch mang đối với bệnh lý mạch máu vùng hố sau; Can thiệp nội mạch ở túi phình vị trí động mạch não giữa. Sau phiên buổi sáng, chiều ngày 25/3 là phiên chia sẻ, thảo luận trên case lâm sàng thực tế đã triển khai và được ghi hình để đào tạo. Đó là ca lâm sàng được thực Laurent Spelle thực hiện tại Pháp bao gồm: Stent FD ở động mạch não giữa; Túi phình khổng lồ ở đỉnh thân nền và hai ca lâm sàng thực tế được triển khai tại Trung tâm Điện quang - Bệnh viện Bạch Mai: Túi phình cổ rộng dùng bóng và Stent chuyển dòng dùng cho túi phình khổng lồ.


 

Cũng trong phiên buổi chiều ngày 25/3, sau phần lý thuyết, các học viên tham dự đã được thực nghiệm thao diễn trên mô hình: Kỹ thuật kết hợp với bóng; Kỹ thuật coiling và Kỹ thuật jailing stent. Sáng ngày 26/3, các học viên được đi thực tế ca lâm sàng tại Trung tâm Điện quang - Bệnh viện Bạch Mai.

Với những nội dung cập nhật và hết sức thiết thực, khóa đào tạo đã thu hút sự tham gia của 50 học viên là các bác sĩ chuyên ngành Điện quang, Thần kinh, Cấp cứu, Đột quỵ... Theo Ban tổ chức khóa đào tạo: Kết quả đánh giá đầu vào và đầu ra, với sự tham gia nghiêm túc và đầy đủ nên cả 50 học viên đều đạt chuẩn để được cấp CME./.

Diệu Hiền – Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image