Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Hội nghị khoa học điều dưỡng chủ đề: “Đổi mới công tác điều dưỡng trong giai đoạn thích ứng với COVID-19”

Chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, sáng nay (12/5/2022) tại Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra Hội nghị khoa học Điều dưỡng năm 2022. Tham dự và chủ trì hội nghị có ThS. Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; KTVCC. Vũ Văn Hồng - Phó giám đốc; TS. Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng phòng Điều dưỡng và các đại biểu là điều dưỡng trưởng trên toàn quốc cùng các điều dưỡng trưởng của Bệnh viện Bạch Mai. Hội nghị được tổ chức song song hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến.

Bệnh viện Bạch Mai là Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên, là một trong những Trung tâm Y tế chuyên sâu của cả nước. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của Bệnh viện, nghiên cứu khoa học luôn đóng vai trò quan trọng và là một trong bảy chức năng chính của Bệnh viện. Công tác nghiên cứu khoa học được duy trì thường xuyên qua nhiều thế hệ và được các giáo sư, bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật y, hộ sinh của Bệnh viện tham gia tích cực. Trong công tác chăm sóc người bệnh, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh Bệnh viện đã áp dụng những kết quả nghiên cứu khoa học, thực hành dựa vào bằng chứng để xây dựng các quy trình kỹ thuật, các quy trình quản lý, bắt kịp sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

12.5.2022 HNKH dieu duong 1

Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bệnh viện qua nhiều thời kỳ, hệ thống điều dưỡng đã thành lập được mạng lưới nghiên cứu khoa học điều dưỡng tại tất cả các đơn vị trong Bệnh viện. Lãnh đạo Bệnh viện luôn tạo điều kiện tốt nhất cho nghiên cứu khoa học điều dưỡng giúp cho công tác khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh, công tác nghiên cứu khoa học không ngừng phát triển, đặc biệt sự phát triển đồng bộ giữa bác sỹ, điều dưỡng và kỹ thuật y trong Bệnh viện.

12.5.2022 HNKH dieu duong 2

Phát biểu khai mạc Hội nghị khoa học, PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Hội nghị khoa học Điều dưỡng hôm nay là một phần kết quả trong hoạt động công tác nghiên cứu khoa học của điều dưỡng Bệnh viện”. Thay mặt Ban Giám đốc bệnh viện, PGS. Cơ nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể điều dưỡng/kỹ thuật y/hộ sinh Bệnh viện: “Mặc dù công tác chăm sóc người bệnh rất vất vả, tình trạng quá tải cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, điều dưỡng phải dành rất nhiều thời gian cho công tác chuyên môn nhưng vẫn nỗ lực cố gắng trong công tác nghiên cứu khoa học”. PGS. Cơ cũng đánh giá cao vai trò cuả khối điều dưỡng trong công tác chăm sóc và hỗ trợ điều trị cho người bệnh. Khi đội ngũ điều dưỡng giỏi, lành nghề, có khả năng quán xuyến bệnh phòng tốt thì các bác sĩ có thể yên tâm để điều trị cho người bệnh.

12.5.2022 HNKH dieu duong 3

 

Đồng quan điểm với PGS. Cơ, ThS. Phạm Đức Mục - người đã có 33 năm đồng hành cùng Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận: điều dưỡng là người tiếp xúc bệnh nhân đầu tiên, tiếp xúc nhiều nhất, trực tiếp và thường xuyên nhất. Có thể nói, điều dưỡng là cánh tay phải và cánh tay trái của bệnh nhân… Trong bài tham luận của mình với chủ đề: “Đổi mới phương thức cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh, hiện trạng, thách thức và giải đáp”, ThS. Phạm Đức Mục cũng đưa ra nhiều góc nhìn hiện đại, thực tế và cập nhật với xu thế thời đại. Bên cạnh các bài tham luận chuyên sâu cho khối điều dưỡng, các đại biểu tham dự hội nghị cũng được lắng nghe bài tham luận hết sức thiết thực từ chuyên gia hàng đầu của kiểm toán nhà nước. Đó là bài tham luận của KTVCC. Vũ Văn Hồng - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai có chủ đề: “Chiến lược chính sách y tế về giá và chi phí chăm sóc y tế hiện nay và tương lai”…

12.5.2022 HNKH dieu duong 4

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image