Responsive Image

DetailController

Ngày 22-8, Đại tá Dương Văn Giáp- Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, công an TP. Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng đã phạt hành chính 20 triệu đồng đối với hai vợ chồng Vương Bá Huy (31 tuổi) và Đỗ Thùy Linh (29 tuổi) vì tung tin đồn dịch Ebola xuất hiện ở Việt Nam theo nghị định 174 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện."> Ngày 22-8, Đại tá Dương Văn Giáp- Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, công an TP. Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng đã phạt hành chính 20 triệu đồng đối với hai vợ chồng Vương Bá Huy (31 tuổi) và Đỗ Thùy Linh (29 tuổi) vì tung tin đồn dịch Ebola xuất hiện ở Việt Nam theo nghị định 174 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.">

Sự kiện nổi bật

Hai vợ chồng tung tin đồn dịch Ebola bị phạt 20 triệu đồng

Ngày 22-8, Đại tá Dương Văn Giáp- Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, công an TP. Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng đã phạt hành chính 20 triệu đồng đối với hai vợ chồng Vương Bá Huy (31 tuổi) và Đỗ Thùy Linh (29 tuổi) vì tung tin đồn dịch Ebola xuất hiện ở Việt Nam theo nghị định 174 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.
Trước đó, chiều 11-8, Đỗ Thùy Linh đã sử dụng điện thoại cá nhân đăng tải trên Facebook với nội dung "Các mẹ ơi tin khẩn, dịch bệnh Ebola đã đến Việt Nam rồi nhé, tại bệnh viện Bạch Mai, tin nội bộ nên không để lộ ra. Các mẹ biết để phòng tránh cho gia đình và bé con nhé”. Cùng ngày, Vương Bá Huy lại đăng thông tin này và hướng dẫn cách phòng dịch lên trang Facebook cá nhân. Khi bị triệu tập lên cơ quan công an, Linh và Huy thừa nhận đã đưa thông tin sai sự thật với mục đích cảnh báo trong cộng đồng. Hai người nghe thông tin trên mạng, đài, báo về dịch Ebola nên viết ra nội dung trên chứ không sao chụp, chép của ai. Lý do Linh nêu tên bệnh viện Bạch Mai vì đây là cơ sở khám chữa bệnh lớn, nghĩ nếu nhiễm thì bệnh nhân sẽ vào đây.

Xác định hậu quả của sai phạm này là chưa có, người viết chỉ với mục đích "cảnh báo” nên cơ quan chức năng thống nhất xử lý hành chính với vợ chồng Huy, Linh.
 
Theo Đại đoàn kết 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image