Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu về ung thư vú

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học Y Đài Bắc, ngày 4/1/2018, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu về ung thư vú”.

4.1.2018 4

Tham dự hội thảo, về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, GS.TS Phạm Minh Thông – Phó giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh. Về phía Trường Đại học Y Đài Bắc có GS.Shih-Ching Chen, Hiệu trưởng; GS. Pei-Shan Tsai, Chủ nhiệm Văn phòng Hợp tác Toàn cầu cùng các giáo sư, chuyên gia đến từ Trường Đại học Y Đài Bắc và đông đảo chuyên gia cùng học viên đến từ Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện tỉnh/thành phía Bắc.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh nhấn mạnh: Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Với 8 báo cáo được trình bày tại hội thảo bởi các chuyên gia hàng đầu của Đài Loan và Việt Nam, cập nhật những thành tựu mới nhất trong chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu về ung thư vú, bao gồm chuyên ngành ung bướu, ngoại lồng ngực, chẩn đoán hình ảnh và giải phẫu bệnh. Đây thực sự là diễn đàn có ý nghĩa để các đồng nghiệp Việt Nam và Đài Loan chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm nhằm cùng chung tay giải quyết một vấn đề y tế toàn cầu cũng như ở mỗi quốc gia.

4.1.2018 1

Thay mặt Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Bạch Mai, PGS. Nguyễn Quốc Anh bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới Trường Đại học Y Đài Bắc bởi những hoạt động hợp tác đầy hiệu quả trong thời gian qua, đặc biệt tới các Giáo sư, các giảng viên và cán bộ Nhà trường đã hỗ trợ, tham gia báo cáo và tổ chức Hội thảo quan trọng này. Sự hiện diện và tham dự của đoàn Lãnh đạo Trường Đại học Y Đài Bắc cùng chuyên gia thể hiện sinh động tình hữu nghị và hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học Y Đài Bắc nói riêng, giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Đài Loan nói chung.

Trải qua trên 100 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Bạch Mai đã trở thành Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của Việt Nam; Với cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ cùng đội ngũ thầy thuốc giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Bạch Mai luôn là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người bệnh và nhân dân cả nước. Hàng năm, Bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị trên 1,6 triệu bệnh nhân ngoại trú và trên 150 ngàn bệnh nhân nội trú.

4.1.2018 3

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image