Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

HỘI THẢO CHĂM SÓC TOÀN DIỆN LẦN THỨ NHẤT


Trong khuôn khổ dự án: “Tăng cường khả năng đào tạo của Bệnh viện Bạch Mai cho các bệnh viện tuyến tỉnh” do Chính phủ Nhật Bản viện trợ năm 2006. 

Thời gian thực hiện dự án là 3 năm (2006-2009). Mục tiêu của dự án là tăng cường năng lực cho nhân viên y tế thuộc các bệnh viện tuyến tỉnh ở khu vực miền Bắc trong 4 lĩnh vực ưu tiên và các lĩnh vực liên quan (Cấp cứu, Nhi, Chăm sóc toàn diện và Chống nhiễm khuẩn) tại 4 tỉnh Bắc Giang, Ninh Bình, Hải Phòng và Yên Bái.
Để tăng cường công tác chăm sóc toàn diện một trong 4 nội dung của dự án, Bệnh viện Bạch Mai và dự án đã  phối hợp với Sở Y tế tỉnh và các Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Phòng và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tổ chức thành công 4 hội thảo về: “Chăm sóc toàn diện lần thứ I” vào ngày 14/9/07 tại tỉnh Bắc Giang, ngày 18/9/07 tại tỉnh Hải Phòng, ngày 21/9/07 tại tỉnh Ninh Bình và ngày 26/9/07 tại tỉnh Yên Bái.
Tham gia hội thảo có khoảng 120 đại biểu bao gồm đại diện lãnh đạo của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các Trung tâm Y tế Quận, Huyện và đông đủ các bác sỹ, điều dưỡng và hộ lý của Bệnh viện Đa khoa tỉnh thuộc Dự án. Nội dung thảo luận về khái niệm chăm sóc toàn diện, tình hình chăm sóc toàn diện tại 4 Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Bệnh viện này nên làm gì để nâng cao công tác chăm sóc toàn diện trong thời gian tới. Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe các báo cáo về: “Kinh nghiệm thực hiện công tác chăm sóc toàn diện tại Bệnh viện Bạch Mai” của TS. Nguyễn Quốc Tuấn, trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, bài báo cáo về “Hoạt động chăm sóc toàn diện đang được thực hiện tại Nhật Bản” của chuyên gia Nhật Bản Sachiko Miyoshi đặc biệt bài báo cáo về “Kết quả khảo sát sự hài lòng của người bệnh nội trú và kết quả đánh giá về công tác chăm sóc toàn diện tại 4 Bệnh viện Đa khoa tỉnh” do Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai khảo sát trước khi tổ chức hội thảo và các bài trình bày của 4 Bệnh viện Đa khoa tỉnh về “Công tác chăm sóc người bệnh toàn diện”. Sau khi nghe các báo cáo viên trình bày, các đại biểu được chia thành các nhóm thảo luận rất tích cực, sôi nổi dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ, điều dưỡng bệnh viện Bạch Mai. Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Mai Trọng Khoa, phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh: Nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đang đòi hỏi ngày càng cao của người dân vì vậy các nội dung được đưa ra trong hội thảo sẽ là kinh nghiệm quý báu cho quá trình thực hiện đổi mới và nâng cao công tác chăm sóc toàn diện tại tuyến tỉnh.

Minh Hà

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image