Responsive Image

DetailController

Y học thường thức

SỬ DỤNG ÁO ĐỊNH HÌNH SAU NÂNG NGỰC

Sau khi nâng ngực, việc chăm sóc trong giai đoạn hậu phẫu là vô cùng quan trọng. Nói chung, áo ngực sau phẫu thuật ngực do bác sĩ khuyên dùng sẽ hỗ trợ thêm, phục hồi nhanh hơn.

Lợi ích của áo ngực nâng ngực

Sau khi phẫu thuật ngực, áo lót nâng ngực mang lại nhiều lợi ích mà bạn không thể có được với áo ngực thông thường. Một số lợi ích bao gồm:

  1. Nén ép giảm khoang chết giúp giảm thiểu nguy cơ tụ máu: Áo lót nén sử dụng các loại vải chun tốt để tạo áp lực nhẹ nhàng ở các khu vực xung quanh túi ngực. Ép tốt sẽ giảm nguy cơ chảy máu và đọng dịch sau mổ.
  2. Bảo vệ chống nhiễm trùng xung quanh khu vực vết mổ: Khi mặc áo nén ép, cố định, băng vết mổ cũng sẽ được cố định và vết mổ được bảo vệ tốt, tránh tiếp xúc với các tác nhân gây nhiễm khuẩn.
  3. Ngăn ngừa sự dịch chuyển của túi độn: Nếu không có áo định hình ngực, túi độn có nguy cơ bị dịch chuyển xuống dưới hoặc trượt sang bên gây xô lệch túi độn ngực. Bạn nên mặc áo ngực nén trong ít nhất 4 tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật nhưng có thể kéo dài đến 8 tuần trước khi túi ngực ổn định về vị trí và hình dạng cuối cùng.
  4. Nên chọn áo kiểu có khóa cài phía trước để dễ mặc và đai nén nằm chặn ở bờ trên của túi ngực để ngăn không cho túi di chuyển lên trên. Mặc áo ngực nén của bạn thường xuyên nhất có thể trong khi vẫn tuân theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật để chăm sóc sau phẫu thuật, chẳng hạn như mát-xa và tập thể dục nhẹ nhàng.
  5. Áo nén ép sẽ tránh xê dịch túi do đó giúp ổn định mép vết mổ cũng như các diện bóc tách, do đó, giúp vết thương liền nhanh hơn và cũng do giảm lực tác động đến vết mổ nên giúp sẹo đẹp hơn.
  6. Áo ngực thể thao còn có vai trò làm giảm sự nảy lên, di chuyển quá mức khi vận động. Khi cơ thể bạn đã lành lại, bạn có thể yên tâm tiếp tục các hoạt động thường xuyên và tập thể dục. Tuy nhiên, việc mặc áo lót thể thao rất quan trọng cũng như đối với ngực tự nhiên để tránh bị nảy quá mức trong khi tập thể dục. Nảy lên có thể làm cho da xung quanh túi độn ngực của bạn căng ra và mô liên kết của vú yếu đi. Điều này có thể dẫn đến chảy xệ sớm.

ao dinh hinh sau nang nguc

Chọn Áo ngực phù hợp trong các quá trình hồi phục

Phục hồi ban đầu: Áo ngực có nén ép (compression bra)

Ngay sau phẫu thuật nâng ngực, bệnh nhân được mặc áo ngực nén tiêu chuẩn y tế. Áo ngực có nén cấp y tế có thể được mặc trong khoảng 4 tuần, hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật. Áo không nên quá chật, hoặc quá nhỏ, nếu như khi mặc áo mô ngực tràn ra ngoài áo ở phần trên hoặc dưới áo thì nên chuyển qua size lớn hơn. Áo nên được mặc liên tục trong 2 tuần đầu sau phẫu thuật cả ngày và đêm, sau đó có thể chỉ cần mặc vào ban ngày khi hoạt động.

Phục hồi lâu dài: Áo lót thể thao (sport bra)

Sau một tháng hoặc lâu hơn - hoặc theo chỉ định của bác sĩ phẫu thuật - bệnh nhân có thể bỏ áo lót nâng ngực có nén ép và đai ngực phía trên và chuyển sang áo lót thể thao. Tốt nhất bạn nên mặc áo ngực thể thao mềm mại, có thể co giãn, thoải mái và không có gọng có thể cọ sát hoặc gây kích ứng vùng vết mổ. Áo ngực thể thao nên được sử dụng cho đến khi bạn hoàn toàn cảm thấy bình thường (thường sau vài ba tháng) hoặc sử dụng khi vận động mạnh, khi tập thể dục thể thao để giảm nguy cơ sa trễ ngực.

ao dinh hinh sau nang nguc2

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image