Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Bệnh viện Bạch Mai vì người dân vì cộng đồng

Hưởng ứng việc triển khai chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014, trong 2 ngày 1 và 2-11, Bệnh viện Bạch Mai đã thành lập đoàn công tác với gần 75 cán bộ, y bác sỹ khám cho 2.000 nhân dân của huyện Lang Chánh và huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá.

Bên cạnh cơ số thuốc điều trị thường gặp, bệnh viện cũng chuẩn bị 2.000 suất quà phát cho nhân dân. Tổng số kinh phí quà khoảng 200 triệu đồng.

 

1-2.jpg

Ảnh1: Các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai chuẩn bị cho công tác khám, chữa bệnh cho người dân tại xã Xuân Cao

      Nằm sát con đường Hồ Chí Minh, xã Xuân Cao huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá là xã thuần nông chủ yếu làm nông nghiệp trồng cây mía, trồng keo, cây cao su... nhưng cuộc sống của người dân cũng hết sức bấp bênh. Có trồng thêm cây keo, cây cao su nhưng cũng không đáng kể. Khó khăn về đời sống khiến người dân khu vực phía Tây của tỉnh Thanh Hóa càng thêm vất vả trong tự chăm sóc sức khỏe bản thân

 

2-2.jpg

Ảnh 3: Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Ngọc Hiền tặng quà cho người dân xã Xuân Cao

     Y sỹ Hồ Đức Luyện, Trưởng trạm y tế xã Xuân Cao trò chuyện với chúng tôi, cho biết, Trạm y tế xã vừa đạt chuẩn giai đoạn 2 vào tháng 9-2014 vừa rồi. Cơ sở vật chất của trạm khang trang, lại có bác sĩ là điều kiện rất tốt để chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhưng vì đời sống còn khó khăn nên ít có điều kiện để người dân tự chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Vì lẽ đó, 13 cán bộ y tế thôn của xã là cánh tay nối dài giúp trạm y tế xã nắm bắt tình hình dịch bệnh ngay từ khi mới xuất hiện. Lần đầu tiên được đoàn bác sĩ ở Trung ương về xã trực tiếp khám chữa bệnh và phát quà miễn phí, cựu chiến binh Vi Văn Ai (người dân tộc Thái) rất xúc động. Ông tâm sự: “Nhờ có sự rèn luyện trong quân ngũ, lại lao động thường xuyên nên nhờ trời tôi cũng có sức khỏe ổn, ít ốm đau. Chỉ mắc một số bệnh thông thường. Hôm nay được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đến khám và tư vấn hướng dẫn cách bảo vệ sức khỏe cho mình và cả nhà. Lúc về lại còn được quà mang về. Tôi xúc động lắm!

 

23-2.jpg

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image