Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai vui mừng thông báo bệnh nhân Hà đã được ra viện

Bệnh nhân Hoàng Đình Hà sinh năm 1985 quê ở thôn Trung Sơn, Tĩnh Hải, Tĩnh Gia, Thanh Hóa, vào viện trong tình trạng rất nặng với chẩn đoán: Suy tim, hở chủ nhiều, còn ống động mạch. Sau rất nhiều lần đi viện, có những lúc tưởng chừng như phải bỏ cuộc chỉ vì một lỗi: không đủ tiền để phẫu thuật, trong khi bác sỹ nói còn cơ hội điều trị.

Gia đình anh Hà thuộc hộ nghèo, vợ cũng đã bỏ anh mà đi, mẹ già đang chăm sóc anh và nuôi cả đứa con cho anh nữa. Cuộc sống đã vất vả, lại càng ngột ngạt hơn nữa khi bệnh tình của anh ngày một nặng, cần phẫu thuật với một số tiền mà trong mơ anh cũng chả bao giờ dám nghĩ tới là mình có đủ. Dù đã được bảo hiểm chi trả, muốn chữa bệnh anh còn cần đến hơn một trăm triệu đồng, mà quay quắt tứ bề vay mượn, anh chỉ có được 5 triệu đồng để đóng viện phí lúc vào viện…

Sau 86 ngày nằm viện, được các nhân viên y tế Viện Tim mạch Bệnh viện Bạch Mai tận tụy chăm sóc cứu chữa, phòng Công tác xã hội đã kết nối các nhà hảo tâm để đem đến cho anh một cơ hội sống. Phép màu đã đến, anh đã đủ số tiền để chi trả cho ca phẫu thuật.

Ngày 13/01/2016 anh Hà đã được ra viện trong niềm vui, niềm hạnh phúc quá lớn. Được về nhà đón Tết sum vầy cùng gia đình, được cơ hội để tiếp tục nuôi dưỡng đứa con nhỏ của mình và chăm sóc mẹ già.


HDHa1.jpg - 81.07 kb

 

Mẹ con anh Hà cùng các bác sĩ Viện Tim mạch và nhân viên phòng Công tác xã hội ngày ra viện

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho bệnh nhân Hà: Cô Hoàng Hạnh (3 triệu đồng), Quỹ Thiện Tâm của tập đoàn Vingroup (50 triệu đồng), công ty TNHHSX và TM Minh Ngọc (10 triệu đồng), Thẩm mỹ Ngọc Hiền (30 triệu đồng), Báo Việt Nam Net (7 triệu đồng), Nhóm Sen Xanh (21,5 triệu đông), chị Hồng (500 nghìn đồng).Tổng số tiền anh Hà đã nhận được qua P.CTXH là 122.000.000 VNĐ (Một trăm hai mươi hai triệu đồng).

HDHa3.jpg - 82 kb

HDHa2.jpg - 85.41 kb

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image