Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ toàn diện với Sở y tế tỉnh Đắk Lắk

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và vùng lân cận, ngày 24/11/2021, tại 2 đầu cầu Hà Nội và Đắk Lắk, Bệnh viện Bạch Mai và Sở y tế tỉnh Đắk Lắk đã ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ toàn diện về y tế giai đoạn 2021-2026.

Tham dự lễ ký kết, tại đầu cầu Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc phụ trách, quản lý, điều hành BV; TS Đỗ Văn Thành - Phó bí thư đảng ủy, Phụ trách Đảng ủy BV Bạch Mai, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ; Các đồng chí trong Ban giám đốc, lãnh đạo Viện/ TT/Khoa/Phòng thuộc BV Bạch Mai. Tại đầu cầu tỉnh Đắk Lắk có TS. Cao Hưng Thái - Cục phó cục Quản lý khám chữa bệnh hiện, Bộ y tế đang chỉ đạo trực tiếp công tác chống dịch tại Đắk Lắk; Đ/c Nguyễn Đình Trung - Bí thư tỉnh ủy; Đ/c Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND, các Sở ban ngành liên quan của tỉnh Đắk Lắk; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, đại diện các khoa phòng thuộc BVĐK Vùng Tây Nguyên.

DSR01206

Bệnh viện Bạch Mai ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ toàn diện với Sở y tế tỉnh Đắk Lắk

Theo văn bản ký kết, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật và quản lý cơ bản và chuyên sâu cho cán bộ y tế tỉnh Đắk Lắk theo 03 hình thức: Tổ chức các lớp học tại Bệnh viện Bạch Mai; Đưa giảng viên của Bệnh viện Bạch Mai về giảng dạy cho các lớp học tại tỉnh; Đào tạo từ xa qua hệ thống Telemedicine và Telehealth trong các lĩnh vực: Quản lý bệnh viện; Kỹ thuật y học thực hành, bao gồm: Hồi sức Cấp cứu, Chống độc; Thận nhân tạo; Tim mạch; Tiêu hóa; Tiết niệu; Tâm thần kinh; Xương khớp; Nội tiết; Ngoại; Chẩn đoán hình ảnh; Hóa sinh; Vi sinh; Giải phẫu bệnh; Dinh dưỡng lâm sàng; Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện …và một số chuyên ngành lâm sàng, cận lâm sàng khác theo nhu cầu. Đối với việc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu, hai bên sẽ tổ chức nghiệm thu việc chuyển giao kỹ thuật. Bên cạnh đó, hai bên sẽ tăng cường phối hợp trong các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học; Hoạt động từ thiện, công tác xã hội; Giao lưu, trao đổi đoàn.

z2962792123819 b59e14cfd5357d1396ca6c1dba2757b5

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Nay Phi La - Giám đốc Sở y tế tỉnh Đắk Lắk đánh giá cao thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, đồng thời nhấn mạnh: hoạt động hợp tác hỗ trợ của bệnh viện Bạch Mai là cơ hội để ngành Y tế Đắk Lắk phát triển kỹ thuật y khoa tiên tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc phụ trách, quản lý, điều hành BV cho biết: Là bệnh viện Hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, đảm nhiệm chức năng là tuyến kỹ thuật cao nhất, trải qua 110 năm xây dựng và phát triển, BV Bạch Mai đã khẳng định thương hiệu, luôn là địa chỉ khám chữa bệnh, đào tạo và chỉ đạo tuyến tin cậy của ngành, được Bộ Y tế đánh giá cao và được các cơ sở y tế cùng các đồng nghiệp trong cả nước tín nhiệm. Từ nhiều năm qua, đặc biệt 10 năm gần đây BV Bạch Mai đã luôn quan tâm, hỗ trợ y tế Đắk Lắk thông qua công tác hỗ trợ chuyên môn thường quy, đột xuất và triển khai các chương trình, dự án thông qua các nội dung đề xuất của tỉnh… BV đã tổ chức gần 50 khóa đào tạo, chuyển giao hàng chục kỹ thuật cơ bản và chuyên sâu cho hàng trăm lượt cán bộ y tế của tỉnh tại BV Bạch Mai và tại Đắk Lắk. Gần 100 chuyên gia của BV Bạch Mai đã trực tiếp luân phiên về đồng cam, cộng khổ cùng các y, bác sỹ tỉnh Đắk Lắk.

DSR01173

PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc phụ trách, quản lý, điều hành BV cho biết: Từ nhiều năm qua, đặc biệt 10 năm gần đây BV Bạch Mai đã luôn quan tâm, hỗ trợ y tế Đắk Lắk thông qua công tác hỗ trợ chuyên môn thường quy, đột xuất và triển khai các chương trình, dự án thông qua các nội dung đề xuất của tỉnh

Đặc biệt với sự giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai trong việc khảo sát, tư vấn phòng chống dịch bạch hầu, Covid-19 ....... cũng như tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ về chuyên môn và quản lý giữa các BV được duy trì và phát triển thông qua các hội thảo, hội nghị, sinh hoạt khoa học. Hàng nghìn bệnh nhân của tỉnh Đắk Lắk đã trực tiếp được các thầy thuốc BV Bạch Mai khám, hội chẩn và điều trị. Thông qua hàng loạt các hoạt động hỗ trợ của BV Bạch Mai, chất lượng công tác khám chữa bệnh tuyến tỉnh của Đắk Lắk đã có những bước phát triển tốt.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Nay Phi La - Giám đốc Sở y tế tỉnh Đắk Lắk đánh giá cao thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, đồng thời nhấn mạnh: hoạt động hợp tác hỗ trợ của bệnh viện Bạch Mai là cơ hội để ngành Y tế Đắk Lắk phát triển kỹ thuật y khoa tiên tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, để người dân của tỉnh Đắk Lắk được thụ hưởng những dịch vụ y tế có chất lượng ngay tại nơi mình sinh sống, góp phần không nhỏ trong nâng cao thương hiệu của bệnh viện tuyến dưới, đem lại niềm tin yêu cho người dân địa phương. Bệnh viện Bạch Mai và Đắk Lắk đã có một quá trình hợp tác hết sức thân thiết, lâu dài và hiệu quả trong nhiều năm qua. Lễ ký kết hợp tác ngày hôm nay, đánh dấu một sự tiếp nối trong chặng đường hợp tác, hỗ trợ phát triển giữa Bệnh viện Bạch Mai và ngành y tế Đắk Lắk với một ý nghĩa nhân văn sâu sắc và toàn diện hơn.

Bài: Mai Thanh/Ảnh: Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image