Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Gần 100 điều dưỡng tham gia tập huấn “Tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe dinh dưỡng cho người bệnh”

Nhằm nâng cao chất lượng công tác tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện, trong hai ngày 13-14/12, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp cùng Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo “Tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho người bệnh”.

z3958503461720 7a311140b9540092e92bfd3b7113193b

Tham dự chương trình có PGS.TS Vũ Văn Giáp - Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến, Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai; TS. Bùi Minh Thu - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai; ThS. Nguyễn Thị Anh - Phó trưởng Phòng Điều dưỡng, TS. Nghiêm Nguyệt Thu - Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Bệnh viện Bạch Mai cùng gần 100 học viên tham dự là điều dưỡng trưởng, điều dưỡng màng lưới dinh dưỡng tại các đơn vị.

z3958502970553 67e9c14c02d087157854476bb0f01a7c

Phát biểu khai mạc tại chương trình, PGS.TS Vũ Văn Giáp cho biết: Bệnh viện Bạch Mai là một trong ba bệnh viện điểm trên toàn quốc triển khai mô hình “Dinh dưỡng chuẩn”. Vì vậy, hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng của điều dưỡng góp phần rất quan trọng cùng các nhân viên y tế giúp người bệnh hiểu, thực hiện, duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp để nhanh chóng phục hồi và tăng cường sức khỏe. Chương trình đào tạo “Tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho người bệnh” sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện, chất lượng khám chữa bệnh và sự hài lòng của người bệnh.

Tiếp nối chương trình, các học viên tham dự đã được cung cấp kiến thức về các nội dung “Tư vấn - Truyền thông giáo dục sức khỏe” như: “Kỹ năng tư vấn, hướng dẫn tổ chức, lập kế hoạch công tác và thực hành” do ThS. Nguyễn Thị Anh trình bày; “Vai trò và tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị và chăm sóc người bệnh”; “Dinh dưỡng cho người bệnh Gout, người bệnh xơ gan, người bệnh thận mạn, triển khai mô hình dinh dưỡng chuẩn tại Bệnh viện” do TS. Nghiêm Nguyệt Thu - Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng trình bày.

z3958503600963 7042ce7070c5aba78c506ff3292670f7

Sau hai ngày tham gia Lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp nhiều kiến thức về chế độ dinh dưỡng, các kỹ năng cần thiết trong tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe để áp dụng trực tiếp vào công việc hàng ngày, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và hài lòng người bệnh.

Tin, ảnh: Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image