Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn thăm và tặng quà động viên CBNV, sinh viên đang cách ly tập trung sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại TP. HCM trở về

Sáng ngày 9/10, Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà động viên CBNV, sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai hoàn thành nhiệm vụ tại TP. Hồ Chí Minh trở về, hiện đang cách ly tập trung tại 4 địa điểm: Khách sạn Công đoàn, Nhà khách Tổng Liên đoàn lao động, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam và Ký túc xá Trung tâm đào tạo Bảo Sơn.

Tại các điểm đến thăm, GS. Nguyễn Quang Tuấn chúc mừng CBNV và các em sinh viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh, an toàn trở về trong niềm vui chiến thắng. Trong hơn 2 tháng qua, các “chiến binh” của Bệnh viện Bạch Mai đã kiên cường chiến đấu và chiến thắng Covid. Sự đóng góp của các đồng chí và các em đã hỗ trợ đắc lực cho cuộc chiến chống lại đại dịch tại TP. Hồ Chí Minh, góp phần cùng đồng bào cả nước đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

4c37dfa9e4912dcf7480

Đoàn công tác thăm và tặng quà động viên CBNV đang cách ly tại Nhà khách Tổng liên đoàn lao động

Thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện, GS. Nguyễn Quang Tuấn chào đón CBNV và các em sinh viên trở về Hà Nội, chúc các đồng chí và các em có những ngày nghỉ ngơi vui vẻ, chuẩn bị tâm thế để bước vào một cuộc chiến mới. GS. Nguyễn Quang Tuấn nhấn mạnh: “Những ngày chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh tuy gian nan, vất vả nhưng sẽ là những trải nghiệm không thể quên trong cuộc đời của mỗi chúng ta”.

6b0ef090cba802f65bb9

Đoàn công tác thăm và tặng quà động viên các thầy cô và sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đang cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (Phủ Lý, Hà Nam)

Trước đó, vào cuối tháng 7, đầu tháng 8/2021 khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bệnh viện Bạch Mai đã cử 500 CBNV và gần 1.000 thầy cô, sinh viên trường Cao đẳng y tế Bạch Mai lên đường chi viện cho Miền Nam. Với tinh thần trách nhiệm cao không quản ngại gian khó, tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 Bệnh viện dã chiến số 16 - nơi Bệnh viện Bạch Mai được giao quản lý, vận hành 500 giường ICU, toàn đoàn đã nỗ lực phát huy hết năng lực, trình độ chuyên môn, điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân Covid -19. Nhờ đó nhiều ca bệnh nguy kịch đã được cứu sống một cách ngoạn mục, được trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui của người thân và các thầy thuốc.

6cd2ce4ff5773c296566

Đoàn công tác thăm và tặng quà động viên CBNV đang cách ly tại Khách sạn Công đoàn

Bên cạnh đó, gần 1.000 thầy cô và sinh viên trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã tỏa xuống 10 quận huyện của Thành phố, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân, bóc tách F0 khỏi cộng đồng; thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân toàn Thành phố. Nhờ đó, các vùng đỏ ngày càng được thu hẹp, vùng xanh ngày càng mở rộng, cuộc sống người dân Thành phố dần được trở về trạng thái bình thường mới.

Hiện nay, tình dịch dịch tại TP. Hồ Chí Minh đã được kiểm soát. Thực hiện chỉ đạo của Bộ y tế, 300 CBNV và gần 1.000 thầy cô, sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã rút rút quân khỏi TP. Hồ Chí Minh. Hiện còn 200 CBNV của Bệnh viện Bạch Mai tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, Bệnh viện dã chiến số 16 vẫn đang thực hiện điều trị, chăm sóc cho những bệnh nhân Covid-19 tại đây. Theo kế hoạch, Bạch Mai sẽ bàn giao lại cho TP. Hồ Chí Minh và rút quân trước 15/10 theo chỉ đạo của Bộ y tế.

Mai Thanh/Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image