Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Hội sinh viên Trường Trinity College Dublin, Ai-len trao tặng 88 máy đo Huyết áp điện tử để phục vụ người bệnh

Ngày 06/07/2023, đoàn sinh viên Trường Trinity College Dublin, Đại học Dublin, Ai-len đã thay mặt cho Hội Sinh viên của trường trao tặng 88 máy đo huyết áp điện tử Terumo Nhật Bản cho Bệnh viện Bạch Mai. Tham dự buổi lễ, về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện; ThS. Nguyễn Thị Hương - Chánh Văn phòng Bệnh viện và đại diện lãnh đạo của 26 đơn vị lâm sàng tiếp nhận máy.

SV Ailen 1

PGS.TS. Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện trao thư cảm ơn và tặng quà lưu niệm cho Trường Trinity College Dublin, Đại học Dublin, Ai-len

Tại buổi gặp gỡ sinh viên, PGS.TS. Đào Xuân Cơ bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến các sinh viên Trường Trinity College Dublin vì đã chọn Bệnh viện Bạch Mai là điểm đến cho khóa thực tập tự chọn cũng như đã dành tình cảm của mình cho Bệnh viện Bạch Mai thông qua việc tài trợ vô cùng có ý nghĩa này từ Hội Sinh viên của Trường.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt của cả nước với quy mô bao gồm 4 viện, 20 trung tâm, 20 khoa lâm sàng, 4 khoa cận lâm sàng, 12 phòng chức năng, cung cấp 3600 giường bệnh với đội ngũ hơn 4000 cán bộ nhân viên, trong đó có nhiều giáo sư, bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm. Bệnh viện Bạch Mai là một trong những cơ sở khám chữa bệnh uy tín của nhân dân.

Bệnh viện là sơ sở thực hành chính của Trường Đại học Y Hà Nội và các trường đào tạo y dược khác ở miền Bắc Việt Nam. Ngoài ra, Bệnh viện còn là cơ sở tiếp nhận nhiều học viên, sinh viên nước ngoài đến học tập và thực tập. Hàng năm, Văn phòng Bệnh viện đã hướng dẫn, làm thủ tục tiếp nhận cho hàng trăm sinh viên, điều dưỡng y khoa năm thứ 2 đến năm thứ 6 từ các trường Đại học của Anh, Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Đức, Áo, Bỉ,… Trong đó có sinh viên Trường Trinity College Dublin, Đại học Dublin, Ai-len. Đây không phải là lần đầu tiên Bệnh viện tiếp nhận các món quà ý nghĩa như vậy từ Hội Sinh viên Trường Trinity College Dublin. Vì vậy với mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ trong thời gian tới, Bệnh viện cam kết sử dụng các máy này có hiệu quả nhất.

Sv Ailen 2

 

PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi gặp gỡ sinh viên

Sự hỗ trợ lần này của các sinh viên Trường Trinity College Dublin không chỉ hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai mà còn thể hiện lòng nhân ái và tinh thần hợp tác quốc tế của các y bác sĩ tương lai của Ai-len.

Các sinh viên Trường Trinity College Dublin cũng cảm ơn Bệnh viện Bạch Mai vì đã tạo điều kiện và hỗ trợ để các sinh viên thực tập khóa học tự chọn. Đây là cơ hội để các sinh viên có những trải nghiệm mới trong một môi trường y tế và văn hóa khác biệt, tăng cường giao lưu với các bác sĩ và sinh viên y khoa tại Việt Nam.

Tin: Hương Nguyễn (VPBV)

Ảnh: Thành Dương

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image