Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

TRUNG THU YÊU THƯƠNG DÀNH CHO TẤT CẢ BỆNH NHI ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Hơn 150 bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa và các đơn vị trong Bệnh viện Bạch Mai đã cùng vui Tết Trung thu do Phòng Công tác xã hội và các nhà hảo tâm tổ chức vào chiều ngày 26/9/2023.


 

Đến chia vui mùa Tết Trung thu với các em có TS.BS Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và đại diện Đoàn Thanh niên, Trung tâm nhi khoa, Phòng Công tác xã hội cùng các nhà hảo tâm. Nhiều tiết mục ca múa với chủ đề Tết Trung thu - Tết Đoàn viên đã đem đến cho khán phòng và các em niềm vui rộn ràng, ấm áp, chan hòa tình yêu thương. Hơn 150 em, mỗi em một hoàn cảnh riêng, đang phải từng ngày từng giờ chống chọi với bệnh tật. Trong số các em, có những em đã tham dự vài mùa trung thu tại Bệnh viện Bạch Mai vì bệnh hiểm nghèo. Nhìn các em hồn nhiên, hân hoan vỗ tay theo lời ca điệu múa Lân, những người lớn không khỏi xúc động bồi hồi, chỉ mong sao các em nhanh khỏi bệnh, được đoàn viên cùng gia đình để đón những mùa trăng trung thu bình yên như bao thiếu nhi cùng trang lứa.

Chia sẻ với các đại biểu và trò chuyện với các em trong niềm xúc động, cô Đoàn Thu Trà thay mặt Bệnh viện đã nói lên tình cảm và tấm lòng của các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai luôn ở bên các em, dồn tâm sức để điều trị, chăm sóc cho các em mau lành bệnh. Bên cạnh việc điều trị cho các em, Bệnh viện cũng luôn quan tâm đến những niềm vui tinh thần, cố gắng mang lại cho các em những ấm áp của thế giới tuổi thơ tại một nơi đặc biệt là Bệnh viện. Ngày tết Trung thu cũng vậy, là ngày hội của tuổi thơ trên mọi miền đất nước, Bệnh viện Bạch Mai cảm ơn sự đồng hành chia sẻ của các nhà hảo tâm với các em từ nhiều năm nay, cùng chung tay đem đến tình yêu thương, vơi đi những khó khăn, động viên kịp thời nhiều hoàn cảnh.

Cô Phạm Thu Hoài - Đại diện Qũy Tóc Thiện Tâm thay mặt các nhà hảo tâm đã rất xúc cảm khi cá nhân và các tình nguyện viên của Quỹ trong nhiều năm qua được đồng hành với Bệnh viện Bạch Mai để trao gửi yêu thương, kết nối những tấm lòng thiện nguyện cùng chung sức đồng lòng giúp đỡ bệnh nhân, nhất là vào dịp trung thu hàng năm.

Chị B.T. Đ đến từ Thanh Hóa, mẹ của bệnh nhân H.G. H (5 tuổi) mắc bệnh ung thư máu xúc động chia sẻ với chúng tôi: Mẹ con tôi đã đón 3 mùa trung thu tại Bệnh viện Bạch Mai, năm nào cũng được dự liên hoan, nhận quà và xem ca múa, cháu nhà tôi rất thích thú. Năm nay bệnh của cháu đã lui dần, mong sao trong năm tới cháu được đón trung thu cùng gia đình tại quê nhà….

Ban Tổ chức đã trao những phần quà trung thu cho tất cả các em. Những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được trao những phần quà đặc biệt đến từ các nhà hảo tâm, trong đó có một phần quà đặc biệt 10 triệu tặng cho một bệnh nhân nhi mồ côi cha mẹ, hiện đang ở với cô của cháu. Tổng giá trị quà tặng và tổ chức chương trình lên tới hơn 100 triệu với sự đóng góp của CLB Tóc Thiện Tâm, Nhóm Ưu Đàm - Chùa đa phúc Thọ Cầu, Trường Liên cấp Việt - Úc Hà Nội, Quỹ Bắc Cầu… 

Chương trình Vui Tết Trung thu bên bệnh nhân nhi đã thật sự góp thêm niềm vui và những hỗ trợ thiết thực cho các em và gia đình. Chương trình còn để lại dư âm lan tỏa yêu thương và tinh thần sẻ chia tương thân tương ái trong cộng đồng. Phòng Công tác xã hội xin cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ từ các nhà hảo tâm đã dành cho các bệnh nhân nhi và mong muốn sẽ được đồng hành cùng quý Nhà hảo tâm trong các chương trình thiện nguyện sắp tới.

Thùy Dương - Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image