Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

KHÔNG ĐỂ DỊCH BỆNH TIẾP TỤC LAN RỘNG, KHÔNG ĐỂ BỆNH NHÂN COVID NẶNG TỬ VONG - ĐOÀN CÔNG TÁC ĐẶC BIỆT BỆNH VIỆN BẠCH MAI TIẾP TỤC KHẨN TRƯƠNG HỖ TRỢ TỈNH ĐIỆN BIÊN CHỐNG DỊCH COVID-19

6h00 sáng nay 6/02/2021 đoàn công tác đặc biệt của Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp tục làm việc với tỉnh Điện Biên về hỗ trợ dập dịch sau khi phát hiện 03 ca dương tính COVID-19 có nguồn gốc từ Hải Dương.

dien bien 6.2.1
Ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư tỉnh uỷ cam kết phối hợp, hỗ trợ tối đa công tác phòng dịch, dập dịch

Làm việc với đoàn công tác có ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư tỉnh uỷ, ông Lê Thành Đô - Chủ tịch tỉnh, đại diện Sở Y tế và các ban ngành của tỉnh. PGS. TS. Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết “Nhận được chỉ đạo của Bộ Y tế, giám đốc bệnh viện Bạch Mai - GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn đã lập tức chỉ đạo thành lập đoàn công tác đến hỗ trợ tỉnh Điện Biên, đoàn công tác chỉ có 1 giờ chuẩn bị...Mục tiêu của đoàn không để dịch tiếp tục lan rộng, không để bệnh nhân nặng tử vong...”. Đoàn công tác đã mang theo 01 máy ECMO (Tim phổi nhân tạo), thiết bị hiện đại nhất hiện nay phục vụ cho điều trị những bệnh nhân nặng, nguy kịch.

dien bien 6.2.2
PGS-TS. Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai báo cáo kế hoạch xây dựng bệnh viện dã chiến và các biện pháp phòng dịch, dập dịch.


Theo ông Nguyễn văn Thắng - Bí thư tỉnh uỷ: “Chúng tôi đã trực tiếp đi khảo sát một số địa điểm trên địa bàn thành phố, ngoài Trung tâm Y tế thành phố được chọn làm bệnh viện dã chiến, chúng tôi tiếp tục lên phương án và dự phòng thêm các vị trí khác nhằm ứng phó tốt nhất cho mọi tình huống...”.

dien bien 6.2.5
Đoàn công tác đã mang theo 01 máy ECMO (Tim phổi nhân tạo), thiết bị hiện đại nhất hiện nay phục vụ cho điều trị những bệnh nhân nặng, nguy kịch.

dien bien 6.2.4

Địa điểm xây dựng bệnh viện dã chiến 200-250 giường bệnh với 15-20 giường hồi sức cấp cứu có đầy đủ hệ thống oxy, khí nén, máy thở.

Ngay lúc này Bệnh viện Bạch Mai đang có 02 đoàn công tác trên đường đến với Điện Biên mang theo các trang thiết bị tiếp sức với đoàn công tác số 1 hỗ trợ tỉnh Điện Biên xây dựng bệnh viện dã chiến và các biện pháp, kế hoạch chống dịch, dập dịch trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Khanh – Đưa tin từ Điện Biên

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image