Responsive Image

DetailController

Tin trong ngành

LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG, PHÁT ĐỘNG ĐỀ ÁN GIAO TIẾP TỪ TRÁI TIM VÀ  HỘI THI VIDEO TRUYỀN THÔNG GIAO TIẾP

Chiều ngày 9/5/2024, Bệnh viện Bạch Mai đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5) và phát động đề án Giao tiếp từ trái tim, Hội thi Video Truyền thông giao tiếp.

Tới dự về phía Hiệp hội Điều dưỡng Hà Nội có ThS Vũ Thị Hồng Ngọc - Phó Chủ tịch Hiệp hội.Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS Đào Xuân Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, viện, trường trực thuộc Bệnh viện cùng hơn 300 điều dưỡng đại diện cho đội ngũ điều dưỡng bệnh viện Bạch Mai.

Ban giám đốc tặng hoa chúc mừng đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện nhân ngày Quốc tế điều dưỡng

Năm nay, Hội đồng điều dưỡng Quốc tế đã công bố chủ đề cho ngày kỷ niệm năm 2024 là “Điều dưỡng của chúng ta! Tương lai của chúng ta! Sức mạnh kinh tế của việc chăm sóc” với mong muốn ngành điều dưỡng vượt qua những thách thức về sức khỏe toàn cầu và cải thiện chất lượng sống về tinh thần và thể chất cho người dân.

Điểm nhấn của Lễ kỷ niệm Ngày điều dưỡng Quốc tế năm nay là tinh thần thái độ sẵn sàng nhập cuộc hết lòng vì người bệnh, bên cạnh việc không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề chuyên môn góp phần vào chất lượng khám chữa bệnh, những thái độ ân cần, sẻ chia trong giao tiếp của điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật y, hộ sinh... với người bệnh và người nhà bệnh nhân cũng được các cấp lãnh đạo bệnh viện hết sức quan tâm.

Đề án “Giao tiếp từ trái tim” do Trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện trình bày được Hội nghị nhiệt liệt tán thành

TS Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai đã trình bày đề án “Giao tiếp từ trái tim” và được Hội nghị nhiệt liệt tán thành. Xuất phát từ những phản hồi về những mặt ưu điểm và hạn chế trong giao tiếp với người bệnh, cùng với những mong muốn mỗi ngày nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nhân rộng mô hình văn hóa giao tiếp trong bệnh viện, trong đó thái độ phục vụ cũng là một yếu tố cấu thành. Giao tiếp bằng trái tim được phát động trong toàn bộ khối điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, hộ lý, thư ký y khoa và gia đình người bệnh. Giao tiếp tôn trọng, cởi mở và chân thành, bộc lộ cảm xúc, sự quan tâm, trong đó thể hiện sự sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ người bệnh, luôn cung cấp đầy đủ thông tin cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và sẵn sàng đón nhận đầy đủ thông điệp từ phía đối tượng, dần tiến tới phát triển thương hiệu chăm sóc y tế toàn diện của điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai.

PGS.TS Đào Xuân Cơ đã phát động kích hoạt đề án Giao tiếp bằng trái tim và Hội thi Video truyền thông giao tiếp

Đề án Giao tiếp bằng trái tim được triển khai với 5 hoạt động chính: Đào tạo và xây dựng quy định; Khởi động và lan tỏa; Truyền thông; Gíam sát hỗ trợ và Khen thưởng cải tiến, hướng tới mục tiêu: Thúc đẩy áp dụng các chuẩn mực giao tiếp đã được đào tạo, đánh giá chất lượng giao tiếp của nhân viên hàng tháng, hàng năm qua bộ tiêu chuẩn giao tiếp, tăng tỷ lệ hài lòng về văn hóa làm việc tích cực trong giao tiếp nội bộ và người bệnh, phát triển thương hiệu Điều dưỡng chăm sóc tuyến đầu trong cả nước 2024-2025.

Thay mặt Hội Điều dưỡng Hà Nội, ThS Vũ Thị Hồng Ngọc đã đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật y, hộ lý, hộ sinh Bệnh viện Bạch Mai trong những năm qua với sự phát triển chung của ngành y tế và của Bệnh viện. Đề án Giao tiếp bằng trái tim do Bệnh viện Bạch Mai phát động sẽ lan tỏa và nhân rộng thành phong trào của Hội điều dưỡng, mang lại những nét nhân văn, đẹp đẽ cho hình ảnh người điều dưỡng và nhân viên y tế.

Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện, PGS.TS Đào Xuân Cơ đã phát động kích hoạt đề án Giao tiếp bằng trái tim và Hội thi Video truyền thông giao tiếp. Trong lời phát động, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Khối Điều dưỡng, kỹ thuật y, hộ sinh, hộ lý, thư ký y khoa cần tiếp tục phát huy tinh thần cao cả hết lòng vì người bệnh, coi người bệnh là trung tâm, đó chính là truyền thống tốt đẹp của ngành Y tế Việt Nam “Lương y như từ mẫu” và cũng là thông điệp ngọn lửa thắp sáng từ trái tim yêu thương của nữ điều dưỡng đầu tiên trên thế giới Florence Nightingale. Đề án Giao tiếp bằng trái tim được triển khai sẽ góp thêm động lực để mỗi nhân viên y tế luôn nâng cao năng lực chuyên môn, thái độ ứng xử, giao tiếp luôn ân cần, từ tâm và trách nhiệm, góp phần nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn cho việc chăm sóc điều trị người bệnh.

Cùng với đề án Giao tiếp bằng trái tim, hội thi video truyền thông giao tiếp được phát động trong khối điều dưỡng, các đơn vị tham gia dự thi sẽ tự sản xuất video về nội dung giao tiếp với người bệnh trên cơ sở bộ quy tắc ứng xử với người bệnh của Bộ Y tế ban hành. Hội thi là một sân chơi thú vị, đầy sáng tạo mang đến cảm hứng phấn khởi, khơi dậy và bồi đắp tình yêu nghề nghiệp và những nét nhân văn có trong mỗi người.

Bài: Thùy Dương - Ảnh: Thành Dương

   

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image