Responsive Image

DetailController

Y học thường thức

Nữ công nhân Hải Dương nhiễm nCoV khi đến Nhật: Hà Nội cách ly 24 người F1

24 trường hợp tại Hà Nội có tiếp xúc gần (F1) với nữ công nhân nhiễm SARS-CoV-2 khi tới Nhật Bản đều được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 28/1, Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin nữ công nhân N.T.G., 32 tuổi, trú tại xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh tại Osaka (Nhật Bản), Sở đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh được 24 trường hợp F1 của ca bệnh này. 

Trong đó, quận Hà Đông ghi nhận 1 trường hợp F1 là anh trai của bệnh nhân. Người này có tham gia buổi liên hoan chia tay bệnh nhân tại Hải Dương ngày 15/1 và có gặp bệnh nhân tại sân bay Nội Bài ngày 16/1. Trung tâm Y tế quận Hà Đông đã lấy mẫu trường hợp này và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP.Hà Nội.

Nữ công nhân Hải Dương nhiễm nCoV khi đến Nhật Hà Nội cách ly 24 người F1

Tại huyện Thanh Trì, theo kết quả ban đầu sơ bộ ghi nhận 11 trường hợp F1 tại Bệnh viện Thăng Long (Hà Nội) là nhân viên tiếp đón, khám sàng lọc và trực tiếp lấy mẫu ngoáy họng cho bệnh nhân. Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì đã lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP.Hà Nội.

Quận Hai Bà Trưng ghi nhận 8 trường hợp F1 tại Công ty xuất khẩu lao động số 65 Lạc Trung. Trung tâm Y tế quận lấy mẫu xét nghiệm tập trung tại công ty và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP.Hà Nội.

Liên quan tới trường hợp nữ công nhân trên, Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo CDC phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời khoanh vùng, phun khử khuẩn, xử lý dịch đối với những nơi người xuất cảnh dương tính với SARS-CoV-2 ở Hải Dương có tiếp xúc.

Sở Y tế Hà Nội cũng thông tin, trước đó, nữ công nhân N.T.G. có đến Hà Nội làm thủ tục để xuất cảnh, được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thăng Long, kết quả âm tính. Sau khi làm xét nghiệm, chị G. về nhà tổ chức liên hoan chia tay gia đình. Đến 3h sáng 16/1, chị G. đến sân bay Nội Bài bằng xe gia đình thuê. Chuyến xe này có 8 người đi cùng, kể cả lái xe.

Ngày 17/1, chị G. xuất cảnh đi Nhật Bản và quá cảnh qua Singapore, sau đó đến sân bay Kansai - OSAKA (Nhật Bản). Tại Nhật Bản, chị G. được lấy mẫu và xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 28/1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 công bố BN1552 có tiếp xúc gần với chị G. trước khi người này xuất cảnh sang Nhật Bản. 

Nguồn: https://vtc.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image