Prebiotic là một loại chất xơ góp phần cải thiện sức khỏe đường ruột. Do prebiotic thường phân hủy chậm nên giúp 'nuôi' lợi khuẩn probiotic, bảo vệ ruột khỏi những vi khuẩn gây hại, đồng thời cải thiện hệ tiêu hóa.
Dưới đây là những thực phẩm giàu prebiotic.
Tỏi: Không chỉ chứa nhiều chất chống ô xy hóa và có đặc tính kháng khuẩn, tỏi còn giàu chất xơ prebiotic. Thêm vài tép tỏi nghiền nát vào các món ăn giúp bảo vệ đường ruột.
Hành tây: Đây cũng là thực phẩm chứa nhiều prebiotic. Ngoài ra, hành tây còn giàu chất flavonoid được gọi là quercetin có đặc tính kháng sinh và chống ung thư.
Măng tây: Giàu chất xơ prebiotic nên giúp tăng cường vi khuẩn tốt cho đường ruột và ngăn chặn nhiều vấn đề sức khỏe khác.
Chuối: Là nguồn phong phú chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu nên ăn chuối giúp cải thiện lượng lợi khuẩn trong đường ruột.
Yến mạch: Chứa nhiều chất xơ giúp tăng lượng vi khuẩn giữ đường ruột khỏe mạnh và ngừa ung thư.
Táo: Đây là một trong những nguồn prebiotic tốt nhất, bảo vệ lợi khuẩn và cải thiện hệ tiêu hóa.
Hạt lanh: Thực phẩm này chứa nhiều chất xơ không hòa tan nên kích thích nhu động ruột chống táo bón và giúp thúc đẩy vi khuẩn tốt cho đường ruột tăng trưởng.
Nguồn thanhnien.vn