Responsive Image

DetailController

Tin trong ngành

Thọ trai nhân ngày rằm tháng 3!

Ngày 23/4 (tức ngày rằm tháng 3 âm lịch), được sự đồng ý của Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tiệc buffe chay cho các cán bộ đoàn viên công đoàn của Bệnh viện.

Tiệc chay do Đại Đức Thích Thanh Đức - Trụ Trì chùa Đại Giác - Ủy viên tiểu ban bảo trợ Miền Bắc - Chánh Văn phòng Ban Hoằng pháp Trung ương tỉnh Bắc Ninh - Giảng sư Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bắc Ninh cùng các phật tử phát tâm tri ân các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai.

Chia sẻ trong buổi thọ trai, Đại Đức Thích Thanh Đức trân quý cảm ơn Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã tạo cơ duyên để các phật tử chùa Đại Giác có duyên lành được tri ân các thầy thuốc của Bệnh viện - những lương y áo trắng ngày đêm tận tụy vì người bệnh. Trên góc nhìn Phật pháp, Đại Đức Thích Thanh Đức cũng chia sẻ về việc chữa lành bằng năng lượng của sự từ bi và lòng yêu thương. “Môi trường bệnh viện là một môi trường có nhiều năng lượng chưa tích cực. Điều đó cộng hưởng do tâm thế mệt mỏi và ốm yếu của những người bệnh mang lại. Vì vậy, khi tiếp xúc với người bệnh, mỗi nhân viên y tế khởi lên một nụ cười, trao cho người bệnh nụ cười là trao cho họ lòng yêu thương, giúp họ xua đi nỗi đau tâm bệnh. Tâm yêu thương chính là liều kháng sinh hữu hiệu giúp cho người bệnh thêm niềm tin vào y bác sĩ, vào bệnh viện giúp họ sớm khỏi bệnh để được trở về nhà”, thầy Thích Thanh Đức chia sẻ.

Thay mặt tập thể cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện, TS.BS. Đoàn Thu Trà, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện trân trọng cảm ơn Đại đức Thích Thanh Đức cùng các Phật tử của chùa đã đến Bệnh viện gieo duyên. “Tháng 3, tháng Thanh minh, tháng của những điều tốt đẹp, an lành. Có nhân duyên được thọ hưởng bữa cơm chay và những lời pháp của thầy Thích Thanh Đức, các cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện nguyện cùng tâm niệm sẽ cố gắng dành những điều tốt nhất để chăm sóc người bệnh, sống một cuộc sống tốt đời, đẹp đạo” TS.BS. Thu Trà phát biểu.

           Buổi thọ trai đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai được tập thể nhân viên y tế Bệnh viện hoan hỉ đón nhận. Các món ăn được chế biến bằng thực phẩm sạch và điều trân quý nhất là được các Phật tử của chùa Đại giác chế biến bằng tất cả tấm lòng, bằng cái “tâm tận đáy nồi” nên các món ăn đều mang lại cảm giác thanh mát và một năng lượng an lành!.

Diệu Hiền

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image