Responsive Image

DetailController

Tin trong ngành

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tri ân người Điều dưỡng nhân Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05: Giữ ngọn lửa “Nightingale” luôn rực cháy

Ngày Quốc tế Điều dưỡng được chọn là ngày sinh của Florence Nightingale, ghi nhận cống hiến to lớn của bà đối với sự phát triển của ngành Điều dưỡng. Để giữ ngọn lửa “Nightingale” luôn rực cháy, đó là cả một chặng đường trải nghiệm, dấn thân, phấn đấu không ngừng.

Năm nay, Hội đồng điều dưỡng Quốc tế đã công bố chủ đề cho ngày kỷ niệm năm 2024 là “Điều dưỡng của chúng ta! Tương lai của chúng ta! Sức mạnh kinh tế của việc chăm sóc” với mong muốn ngành điều dưỡng vượt qua những thách thức về sức khỏe toàn cầu và cải thiện chất lượng sống về tinh thần và thể chất cho người dân.

Điểm nhấn của Ngày điều dưỡng Quốc tế năm nay là tinh thần thái độ sẵn sàng nhập cuộc hết lòng vì người bệnh, bên cạnh việc không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề chuyên môn góp phần vào chất lượng khám chữa bệnh, những thái độ ân cần, sẻ chia trong giao tiếp của điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật y, hộ sinh... với người bệnh và người nhà người bệnh cũng được các cấp lãnh đạo bệnh viện hết sức quan tâm.

Bệnh viện Bạch Mai đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5) và phát động đề án Giao tiếp từ trái tim, Hội thi Video Truyền thông giao tiếp vào ngày 9/5 vừa qua. Xuất phát từ những phản hồi về những mặt ưu điểm và hạn chế trong giao tiếp với người bệnh, cùng với những mong muốn mỗi ngày nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nhân rộng mô hình văn hóa giao tiếp trong bệnh viện, trong đó thái độ phục vụ cũng là một yếu tố cấu thành.

Chia sẻ về câu chuyện cứu sống một cách thần kỳ một nam du khách người Ấn Độ bị ngừng tim tại Thành Phố Đà Nẵng,  Điều dưỡng Đặng Thị Hạ đang công tác tại Trung tâm Cấp cứu A9 – Bệnh viện Bạch Mai, cũng là cựu sinh viên Cao đẳng chính quy Khóa 1 của Nhà trường cho biết năm nay cô 29 tuổi, đã có 7 năm làm việc tại Trung tâm cấp cứu A9, chứng kiến rất nhiều ca ngừng tim, ngừng tuần hoàn phải cấp cứu ngay trong phòng bệnh, nhưng đây là lần đầu tiên cô gặp một tình huống cấp cứu ngoài cộng đồng.

Nữ điều dưỡng Đặng Thị Hạ - Cựu sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai - Hiện công tác tại Trung tâm Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai

"Một người thường có thể không biết người bệnh ngừng tim. Nhưng em tự hào là một nhân viên của A9, lại là Điều dưỡng viên, nên như một bản năng, thấy người ngừng tim là cấp cứu. Em cứ vậy làm, bình tĩnh, không hề run sợ, hồi hộp. Chỉ nghĩ làm sao ép tim tốt nhất cho người bệnh. Nhịp tim hồi phục càng sớm, tưới máu não càng nhanh, người bệnh không bị ảnh hưởng não bộ", Hạ kể.

Hạ là tấm gương sáng ngời về y đức, tri thức và sự tự tin về ngành nghề Điều dưỡng nói riêng, cũng như những ngành Y nói chung để tiếp tục lan tỏa ngọn lửa đam mê, ngọn lửa Florence Nightingale.

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai với thế mạnh đào tạo là ngành Điều dưỡng với chỉ tiêu tuyển sinh là 550 chỉ tiêu trong năm 2024, cũng hoà chung vào bầu không khí thi đua sôi nổi. Giao tiếp bằng trái tim được phát động trong toàn bộ khối điều dưỡng, kỹ thuật y, thư ký y khoa.

 

Giao tiếp tôn trọng, cởi mở và chân thành, bộc lộ cảm xúc, sự quan tâm, trong đó thể hiện sự sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ người bệnh, luôn cung cấp đầy đủ thông tin cho người bệnh, người nhà người bệnh và sẵn sàng đón nhận đầy đủ thông điệp từ phía đối tượng, dần tiến tới phát triển thương hiệu chăm sóc y tế toàn diện của điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai. Thầy cô và sinh viên Nhà trường tham gia chăm sóc người bệnh bằng cả trái tim, luôn trau dồi kiến thức chuyên môn, giữ vững hình ảnh điều dưỡng thân thiện, tận tâm, chu đáo, xứng đáng là những bông mai trắng của Bệnh viện Bạch Mai.

Bài viết & ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image