Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Bạn đọc Dân trí giúp em Đức được ghép thận thành công

Cùng lúc bị suy thận ở giai đoạn cuối và bị viêm gan C, tính mạng của chàng trai trẻ Lê Danh Đức gần như xác định sẵn án tử hình. Như 1 điều kì diệu, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, em đã được ghép thận thành công - điều mà cả em và gia đình chưa bao giờ dám nghĩ đến.

Đức là nhân vật trong bài viết: “Xót xa chàng trai trẻ cùng lúc bị suy thận và viêm gan C” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 13/6/2018. 23 tuổi, chàng trai trẻ này ngỡ tưởng phải dừng lại cuộc đời tươi đẹp ở đây vì căn bệnh suy thận đã ở giai đoạn muộn.

Tại thời điểm đó, bác sĩ Nguyễn Thị Diễm Hồng- Khoa Thận, bệnh viện Bạch Mai, cũng là người điều trị trực tiếp cho Đức đã chia sẻ: “Với những bệnh nhân khác, việc phải đấu tranh với 1 căn bệnh đã khó nhưng với Đức cùng lúc em phải chiến đấu với tình trạng suy thận mãn ở giai đoạn cuối và bệnh viêm gan C. Tình trạng suy thận của em đã ở mức độ báo động nên chỉ còn 1 phương pháp duy nhất để cứu sống tính mạng là ghép thận”.

Bị suy thận ở giai đoạn muộn, tính mạng của chàng trai trẻ bị đe dọa từng ngày.
Bị suy thận ở giai đoạn muộn, tính mạng của chàng trai trẻ bị đe dọa từng ngày.

Nói đến việc “ghép thận” đó là điều không tưởng với gia đình Đức bởi thận thì mẹ của em là chị Nguyễn Thị Thu sẵn sàng cho con nhưng chi phí cho ca ghép lên đến gần 400 triệu đồng gia đình không thể nào xoay xở được. Khao khát cứu được mạng sống cho con nên chị Thu đã có ý định hiến cho con 1 quả thận, còn 1 quả chị sẽ bán để lấy tiền làm phẫu thuật nhưng đồng nghĩa với việc đó là chị sẽ phải hi sinh chính mạng sống của mình.

Đức đã khóc rất nhiều vì nghĩ đến việc mình phải mãi mãi ra đi ở tuổi 23.
Đức đã khóc rất nhiều vì nghĩ đến việc mình phải mãi mãi ra đi ở tuổi 23.

Đang hoang mang, bế tắc, Đức như tìm được nguồn sống cho mình khi được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ. Toàn bộ số tiền mọi người giúp, em đóng hết vào viện để tiến hành ca ghép thận. Sau nhiều ngày sống trong sự nơm nớp, lo lắng mình sẽ bị tử thần bắt đi bất cứ lúc nào, sáng ngày 20/8, ca mổ ghép thận từ mẹ cho Đức được tiến hành tại bệnh viện Bạch Mai.

Chị Thu mẹ của em Đức hiến 1 quả thận cứu con trai.
Chị Thu mẹ của em Đức hiến 1 quả thận cứu con trai.

3 ngày sau ca mổ, diễn biến sức khỏe của cả hai mẹ con đều tốt. Ca mổ thành công với việc tiếp tục theo dõi diễn biến sau ghép của em. Hiện tại em được sử dụng thuốc chống thải ghép , theo dõi huyết áp và sử dụng thuốc kháng sinh. Chị Thu, mẹ của Đức cũng phấn khởi vì con đã qua được cửa tử. Mừng mừng, tủi tủi chị tâm sự: “Hiện tại chị vẫn còn đau lắm nhưng mừng và vui lắm. Nhìn sang con, con cũng cười với mẹ là mẹ mãn nguyện lắm rồi. Mẹ con chị xin cám ơn các bác sĩ, cám ơn quý báo điện tử Dân trí và các nhà hảo tâm đã cứu sống hai mẹ con chị”.

Sau ca mổ, hiện tình hình sức khỏe của Đức khá tốt.
Sau ca mổ, hiện tình hình sức khỏe của Đức khá tốt.

Nụ cười đã trở lại trên đôi môi chàng trai trẻ và người mẹ dũng cảm đã vượt qua cánh cửa tử thần để cứu con. Chứng kiến giây phút này, với chúng tôi không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc mà còn là điều vô cùng thiêng liêng và trân quý. Chính nhờ những tấm lòng thơm thảo, sẵn sàng sẻ chia của bạn đọc Dân trí đã tạo nên điều kì diệu của ngày hôm nay. 23 tuổi, một lần nữa Đức được khai sinh, được đón chào cuộc đời mới với bao niềm hi vọng mới. Chúc mừng em, chàng trai trẻ may mắn đã từ cõi chết trở về trong vòng tay yêu thương và sự ngóng đợ của mọi người.

Nguồn: https://dantri.com.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image