Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao tặng 20 suất quà Tết ấm cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 30/12, đoàn Bảo hiểm xã hội Việt Nam do ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến làm việc và trao quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

bhxh1

Tiếp đoàn công tác có PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc bệnh viện; ông Vũ Văn Hồng, Phó giám đốc bệnh viện, lãnh đạo các đơn vị và các bệnh nhân/người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Chia sẻ với đoàn công tác, PGS.TS. Đào Xuân Cơ trân trọng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Bảo hiểm xã hội với Bệnh viện Bạch Mai trong nhiều năm qua. Sự hợp tác đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con, giải quyết tốt vấn đề chính sách cho người dân đang khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai. Đặc biệt, trên cương vị bác sĩ hồi sức, bác sĩ Cơ càng thấy giá trị của bảo hiểm bởi qua thực tế điều trị, có bệnh nhân được bảo hiểm chi trả viện phí lên đến 1,7 tỷ đồng, còn các ca được chi trả 500 triệu đến một tỷ đồng thì cũng không ít. Qua đó, bác sĩ Cơ muốn gửi gắm đến cộng đồng lời khuyên nên tham gia bảo hiểm y tế để bảo vệ bản thân trước bệnh tật.

bhxh5

Đoàn đại biêu Bảo hiểm xã hội Việt Nam tới tham quan khu tiếp đón bệnh nhân BHYT tại Khoa Khám bệnh - BVBM

Trong cái giá rét của ngày đông nhưng sự ấm nồng của tình người đã xua tan mọi băng giá. Đoàn công tác đã trao 20 suất quà cho 20 bệnh nhân, mỗi suất quà trị giá một triệu đồng. Thay mặt người nhà bệnh nhân được nhận quà của Bảo hiểm xã hội, ông Trần Văn Doanh, bố bệnh nhân Trần Thị Nga đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức chương trình ấm áp này. Ông Doanh cảm thấy vô cùng xúc động vì đã nhận được sự quan tâm, chăm lo tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. “Chương trình không chỉ là vì trách nhiệm an sinh xã hội mà còn vô cùng ấm áp tình người”.

bhxh4

bhxh3

bhxh2

Đoàn công tác Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã trao 20 suất quà cho 20 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Đỗ Hằng - Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image