Responsive Image

DetailController

Nhịp cầu nhân ái

Bệnh nhân nghèo vui mừng rưng rưng tại 'phiên chợ 0 đồng'

Dù hôm nay là chủ nhật nhưng bệnh nhân P.T.S. (66 tuổi) đã dậy từ rất sớm để chuẩn bị tới 'phiên chợ 0 đồng'. 'Mừng quá, nhà tôi vừa hết gạo', bà S. rưng rưng nước mắt.

Để hỗ trợ bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn an tâm điều trị bệnh, sáng 2-6, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) đã tổ chức "phiên chợ 0 đồng" lần thứ 4.

Bệnh nhân V.T.N. (50 tuổi) đang điều trị bệnh tiểu đường tại Bệnh viện quận Thủ Đức chia sẻ đây là lần đầu tiên bà được nhận nhiều quà đến vậy. Bà thường xuyên đi lang thang bán đậu phộng, hoàn cảnh khó khăn lại phải sống một mình. "Nhà muỗi nhiều lại không có màn, nay nhận được màn tôi yên tâm ngủ rồi" - bà N. vừa cầm chiếc màn vừa cười.

Bà N.T.N.H. (54 tuổi) bệnh nhân đang khám gan tại bệnh viện, cho biết "đã khám tại bệnh viện rất nhiều lần, nay nghe tin có phiên chợ 0 đồng nên chạy qua nhận quà nhưng lại đến muộn. Mặc dù không có phiếu nhưng nhiều cô chú vẫn phát quà cho".

Phiên chợ cho bệnh nhân nghèo tổ chức được 30 gian hàng dành cho hơn 360 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Người bệnh sẽ được mua tất cả các nhu yếu phẩm cần thiết như: bột giặt, gạo, giày, dép… với giá 0 đồng.
 
Bệnh nhân nghèo vui mừng rưng rưng tại phiên chợ 0 đồng - Ảnh 3.

Rât nhiều bệnh nhân nghèo được ăn miễn phí - Ảnh: THU HIỀN

Ngoài ra phiên chợ còn có nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: trao tặng xe lăn, BHYT cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, trao tóc giả cho bệnh nhân ung thư, tham gia vòng quay may mắn để nhận quà...

Ông Nguyễn Minh Quân - giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức - cho biết phiên chợ 0 đồng là ý tưởng xuất phát từ một chuyến công tác lên vùng Tây Bắc của ông. Khi nhìn thấy phiên chợ tại đây, người dân trao đổi những vật phẩm cho nhau, ông liền nảy ra ý tưởng mở phiên chợ cho bệnh nhân nghèo. Bệnh viện sẽ nỗ lực để phiên chợ được tiếp tục và duy trì đều đặn 2 lần mỗi năm.

Theo Tuổi trẻ

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image